chinh-sach-ve-quang-cao-nhan-thuong-ban-nen-biet

Chính sách về quảng cáo nhận thưởng bạn nên biết

Tìm hiểu thêm về chính sách của một trong những hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay - quảng cáo có tặng thưởng.

23-07-2021

Lý do mà chính sách về các hình thức quảng cáo luôn được Netlink chia sẻ đến các nhà xuất bản vì nếu các bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào được đặt ra bởi Google, rất có khả năng, các bạn sẽ bị hạn chế hiển thị quảng cáo hoặc có thể bị cấm chạy quảng cáo dưới tài khoản của các bạn. Việc bị "ăn gậy" từ Google đều là việc ngoài ý muốn và nếu có thể tránh được những lỗi cơ bản này, vậy tại sao lại không chứ? Trong bài viết này, các bạn sẽ nắm được thông tin rõ hơn về các loại định dạng của quảng cáo có tặng thưởng, và chính sách đặc biệt dành riêng cho mỗi loại định dạng ấy.


Quảng cáo tặng thưởng nói chung được chia ra làm 2 loại: Quảng cáo tặng thưởng và quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng. 2 loại hình thức quảng cáo này có những chính sách chung trong trường hợp quảng cáo được phân phát thông qua các sản phẩm của Google:
- Phần thưởng từ quảng cáo chỉ được giao dịch giữa nhà xuất bản và người dùng. Google không cấp hoặc xác minh bất kỳ phần thưởng nào.
- Mọi hình thức nhờ người khác nhấp vào quảng cáo, mua lượt nhấp hoặc đánh lừa để có được lượt nhấp là không được phép. Điều này cũng không được chấp nhận khi nhà xuất bản đề nghị trả tiền cho người dùng hay hứa hẹn quyên góp tiền cho các bên thứ ba để yêu cầu người dùng xem quảng cáo hoặc thực hiện tìm kiếm, đăng tải những hình ảnh gây hiểu nhầm bên cạnh các quảng cáo riêng lẻ.


- Nhà xuất bản không được dùng các từ ngữ như "hỗ trợ chúng tôi" hoặc các từ ngữ tương tự để ám chỉ việc người dùng xem quảng cáo sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho nhà xuất bản.
- Việc đặt quảng cáo có tặng thưởng trong các luồng người dùng dưới hình thức đưa ra khoản thù lao bằng tiền hoặc các hình thức khuyến khích khác có thể quy đổi thành tiền thù lao (bao gồm cả thẻ quà tặng, phiếu giảm giá cho hàng hóa hoặc tiền điện tử) cũng không được phép.
 
- Mỗi quảng cáo trên khoảng không quảng cáo có tặng thưởng phải được cung cấp riêng.
- Về phần thưởng không có sẵn: Nhà xuất bản không được phép đặt quảng cáo của Google trong khoảng không quảng cáo khi:
   + Đưa ra phần thưởng không quy đổi được
   + Không giao phần thưởng đến người dùng sai khi họ đã hoàn thành nhiệm vụ được yêu cầu

- Về phần thưởng ngẫu nhiên: Nhà xuất bản đặt quảng cáo của Google trong khoảng không quảng cáo có tặng thượng có thể đưa ra những phần thưởng ngẫu nhiên, miễn là họ phải tiết lộ xác suất nhận được phần thưởng cho người dùng.
- Yêu cầu mô tả phần thưởng: Các nhà xuất bản đặt quảng cáo của Google trong khoảng không quảng cáo có tặng thưởng bắt buộc phải cung cấp rõ ràng và chính xác những thông tin sau:
   + Hành động bắt buộc (Ví dụ như: "Xem quảng cáo này để nhận thêm mạng" hoặc "Xem quảng cáo để nhận 100 vàng")
   + Có thể dùng các biểu tượng để mô tả hành động bắt buộc, nhưng phải làm rõ hành động này có liên quan đến việc xem quảng cáo, tốt nhất bằng cách sử dụng từ "quảng cáo" đi kèm biểu tượng.
   + Phần thưởng trong ứng dụng cho việc hoàn thành hành động và phần thưởng phải được quy đổi trong ứng dụng mà quảng cáo có tặng thưởng hiển thị. (Ví dụ: "Nhận ngay 100 vàng sau khi xem quảng cáo")
   + Có thể dùng biểu tượng để mô tả phần thưởng, miễn là biểu tượng dễ diểu đối với người dùng ứng dụng.

Chính sách dành riêng cho định dạng quảng cáo có tặng thưởng

- Đây là chính sách dành riêng cho các quảng cáo có tặng thưởng đi kèm với những chính sách chung đã được nêu trên:
   + Chỉ phân phát quảng cáo có tặng thưởng khi người dùng xác nhận chọn sẽ xem quảng cáo để nhận được phần thưởng. Người dùng phải chọn xem từng quảng cáo có tặng thưởng và không được chọn tự động xem quảng cáo có tặng thưởng.


Chính sách dành riêng cho định dạng quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng

- Ngoài những chính sách chung cho quảng cáo có tặng thưởng, dưới đây là những chính sách quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng phải tuân thủ:
+ Tuân thủ hướng dẫn về quảng cáo xen kẽ đối với cách triển khai quảng cáo xen kẽ không được phép và được đề xuất
+ Mỗi quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng đề phải có màn hình giới thiệu rõ ràng và không bị che khuất
+ Màn hình giới thiệu phải mô tả rõ phần thưởng


+ Màn hình giới thiệu phải cho người dùng thời gian để tìm hiểu về phần thưởng và người dùng phải có đủ thời gian để chọn xem hay không xem quảng cáo này tùy theo ý muốn của người dùng.
+ Màn hình giới thiệu quảng cáo xen kẽ có tặng thưởng phải hiển thị rõ ràng cho người dùng có lựa chọn hoặc từ chối xem quảng cáo, hiển thị không bị che khuất
 
Mong rằng những chính sách này giúp các nhà xuất bản tránh được những hình phạt đến từ Google do chưa hiểu về hình thức quảng cáo nhận thưởng mang lại.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những chính sách và cách giải quyết vấn đề, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sale@appmatic.sg để được các chuyên gia quảng cáo trực tuyến hỗ trợ tốt hơn.

Lexy

 

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.