GAM360 và những điều có thể bạn chưa biết

GAM360 và những điều có thể bạn chưa biết

Google Ad Manager (GAM) là một nền tảng hoàn chỉnh để tổ chức và phân phối quảng cáo trên web, các thiết bị di động và trên những khoảng không quảng cáo của ứng dụng. Nó kết hợp các tài nguyên từ DoubleClick for Publishers (DFP) và DoubleClick Ad Exchange (AdX) để cung cấp các dịch vụ được người mua và người bán sử dụng. Từ việc cho phép các nhà xuất bản tăng doanh thu và đảm bảo bảo vệ thương hiệu đến việc mang lại lợi ích cho họ từ quy trình làm việc tập trung, Google Ad Manager đưa các sản phẩm của mình lên một tầm cao mới với GAM 360.
 
07-06-2021
Share:

GAM 360 là gì?

Google Ad Manager 360 là phiên bản trả phí của quyền truy cập GAM dành cho các nhà xuất bản đã vượt qua giới hạn số lần hiển thị hàng tháng *. Do yêu cầu về số lần hiển thị cao, GAM 360 hầu hết được các nhà xuất bản doanh nghiệp với các nhóm chuyên sâu sử dụng để quản lý hoạt động quảng cáo, bán quảng cáo và khoảng không quảng cáo.
Giới hạn số lần hiển thị hàng tháng tùy thuộc vào khu vực địa lý. Đây là cách nó trông:
90 triệu lần hiển thị hàng tháng từ các đơn vị quảng cáo không phải video cho Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.
200 triệu lần hiển thị hàng tháng từ các đơn vị quảng cáo không phải video cho các quốc gia được Google hỗ trợ ở Châu Âu và Châu Á.
150 triệu lần hiển thị hàng tháng từ đơn vị quảng cáo không phải video + 800 nghìn lần hiển thị hàng tháng từ đơn vị quảng cáo video cho tất cả các quốc gia được Google hỗ trợ sử dụng Trình quản lý quảng cáo.
Ngoài phiên bản miễn phí, phiên bản trả phí cung cấp một số tính năng bổ sung bao gồm phân khúc đối tượng chi tiết hơn, tích hợp với Google Data Studio và trang tổng quan báo cáo mới.
Giá cả phải được thương lượng với đại diện Bán hàng của Google, người có thể liên hệ. Giá cuối cùng có thể phụ thuộc vào số lần hiển thị hàng tháng, các tính năng bổ sung và loại hỗ trợ của Google mà nhà xuất bản chọn.

Google Ad Manager vs. Google Ad Manager 360

AdManager tích hợp với Google Analytics, AdSense và Ad Exchange để cung cấp khả năng quản lý đầu cuối tốt hơn. Đây là cách GAM 360 lên cấp:
Thông sốGAM 360GAM dành cho các nhà xuất bản nhỏ
GiáPhiên bản trả phí, giá tùy thuộc vào tính năng do nhà xuất bản chọnCó sẵn miễn phí
Impressions (Số lượt hiển thị)Được thương lượng với Google dựa trên số lần hiển thị trung bình và các tính năng bổ sungLên đến 90 triệu lần hiển thị hàng tháng (tùy thuộc vào khu vực địa lý)
Đặc trưngMọi thứ do GAM cung cấp cho Doanh nghiệp nhỏ + các tính năng tùy chỉnh và hỗ trợ trực tiếp của GoogleQuản lý mục hàng, dữ liệu lịch sử, báo cáo tùy chỉnh và quyền truy cập vào API.
Định dạng Quảng cáoCác định dạng được cung cấp bởi GAM + video trong biểu ngữ và các định dạng đa phương tiệnQuảng cáo đáp ứng, quảng cáo gốc và quảng cáo video
Đặt giá thầu mởĐược hỗ trợKhông được hỗ trợ
Bảo đảm có lập trình, Giao dịch ưu tiên và Đấu giá kínĐược hỗ trợĐược hỗ trợ
Hỗ trợ nhiều loại tiền tệKhông
Khi nhà xuất bản sắp đạt đến số ngưỡng, Người quản lý tài khoản Google sẽ liên hệ để chia sẻ thông tin chi tiết liên quan đến GAM 360, cùng với bảng giá. Các nhà xuất bản có thể chọn sử dụng Trình quản lý Quảng cáo Google cho đến khi họ đạt đến ngưỡng.

Lợi ích của việc dùng GAM 360

Liên kết GAM với Google Data Studio để có báo cáo trực quan hơn
Việc báo cáo trở nên phức tạp khi số lần hiển thị tăng lên. Với chu kỳ bán phức tạp và mục hàng ngày càng tăng, nhà xuất bản cố gắng tìm ra các phương pháp báo cáo tốt hơn. Đây là nơi GAM 360 giúp các nhà xuất bản bằng cách cho phép liên kết với Data Studio. Nó biến dữ liệu của bạn thành các báo cáo và trang tổng quan giàu thông tin, dễ đọc và chia sẻ.
Đây là cách bạn có thể liên kết chúng:

Bước 1: Bật báo cáo Data Studio cho GAM

 

 • Trong trang tổng quan Ad Manager, nhấp vào Quản trị> Cài đặt chung> Chọn hộp kiểm Báo cáo Ad Manager trong Google Data Studio và Lưu nó.

Bước 2: Thêm quyền của người dùng vào các vai trò

 

 • Các vai trò “Quản trị viên” và “Điều hành” được tích hợp sẵn đã có quyền thêm / sử dụng Data Studio.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn cho phép Data Studio truy cập vào những người dùng khác, hãy thêm nó vào hồ sơ của họ.
 • Nhấp vào Quản trị> Truy cập & ủy quyền> Vai trò. Chọn người dùng và thêm tùy chọn báo cáo Data Studio.

Bước 3: Thêm Ad Manager làm nguồn dữ liệu vào Data Studio

 

 • Trong tài khoản Data Studio, hãy nhấp vào Tạo +> Google Ad Manager 360.
 • Ủy quyền cấp cho Data Studio quyền truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Nhấp vào Mạng có sẵn> chọn tài khoản Ad Manager> chọn loại báo cáo (Lịch sử). Nhấp vào KẾT NỐI ở góc trên bên phải.

Thứ nguyên và chỉ số được sử dụng nhiều nhất từ báo cáo lịch sử Ad Manager sẽ bắt đầu xuất hiện trong loại báo cáo. Các báo cáo này có thể được cập nhật thêm và chia sẻ với nhóm.

Tính năng Giải pháp đối tượng để phân khúc đối tượng tốt hơn
Sử dụng Giải pháp đối tượng, nhà xuất bản có thể phân đoạn đối tượng dựa trên các thông tin nhân khẩu học khác nhau. Giả sử, một nhà xuất bản tạp chí có nhiều khách truy cập thường xuyên xem nội dung du lịch. Nhóm này có thể được phân loại là ‘những người đam mê du lịch’. Sau đó, nhóm này có thể được nhắm mục tiêu bởi các nhà quảng cáo đang tìm kiếm những người thích đi du lịch.

Đây là cách nó hoạt động:

 

 • Dữ liệu đối tượng được tổng hợp thành danh sách bằng cách sử dụng số nhận dạng (cookie và ID trực tuyến).
 • Dữ liệu từ các trang có thẻ GAM được phân đoạn dựa trên tần suất truy cập, sở thích thông qua đơn vị quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu theo khóa-giá trị và chi tiết thành viên.
 • Các danh sách được phân đoạn này có thể là các tên như “những người đam mê thể thao” đối với quảng cáo đồ thể thao hoặc “khách du lịch” đối với quảng cáo về kỳ nghỉ để nhà quảng cáo dễ dàng hiểu được khán giả.
 • Nhà xuất bản có thể thảo luận thêm về các bộ lọc phân đoạn chi tiết hơn với các nhà quảng cáo, đặc biệt là trong trường hợp giao dịch trực tiếp.

Các loại phân đoạn được hỗ trợ bởi Giải pháp đối tượng

 

Loại phân đoạnSự miêu tả
Bên thứ nhấtPhân đoạn được tạo bằng cách sử dụng dữ liệu khoảng không quảng cáo riêng
Nề tảng quảng lý dữ liệuPhân đoạn do DMP tạo bao gồm khoảng không quảng cáo riêng và dữ liệu bên
Nền tảng thị trường của GooglePhân đoạn sử dụng dữ liệu số nhận dạng từ Marketing Platform và chia sẻ trực tiếp với GAM
Được chia sẻDữ liệu được chia sẻ với các mạng của bên thứ ba đã được thêm vào GAM
Bên thứ ba (giấy phép trực tiếp)Phân đoạn được xây dựng bởi nhà cung cấp bên thứ ba (BlueKai) mà bạn đã thương lượng và cấp phép trực tiếp
Bên thứ ba (giấy phép toàn cầu)Phân đoạn do nhà cung cấp dữ liệu bên thứ ba (BlueKai) xây dựng mà bạn đã thương lượng về giấy phép toàn cầu

Tạo Nhóm để quản lý người dùng hợp lý

Nhóm là một tính năng giúp hạn chế / cho phép người dùng truy cập vào các mục nhất định như đơn đặt hàng, mục hàng, đơn vị quảng cáo, v.v. Về cơ bản, các nhà xuất bản doanh nghiệp dự kiến sẽ có đội ngũ lớn gồm các nhân viên nội bộ và dịch giả tự do. Trong trường hợp như vậy, thay vì tùy chỉnh quyền truy cập của người dùng cho từng người dùng, nhà xuất bản có thể chỉ cần tạo nhóm và thêm người dùng vào họ. Tất cả các quyền truy cập được phép cho nhóm sẽ được phép cho người dùng trong đó. Hơn nữa, người dùng có thể được thêm vào nhiều nhóm.

Ví dụ: Thêm nhóm vào các đơn đặt hàng:

 

 • Khi tạo hoặc chỉnh sửa chi tiết đơn hàng, hãy nhấp vào Nhóm để chọn và thêm người dùng. Và lưu lại.

Một hoặc nhiều người dùng có thể được thêm vào với quyền truy cập vào các mục hàng trong đơn đặt hàng cùng với khả năng báo cáo.

Tùy chọn Quảng cáo Video Nâng cao
Với GAM 360, nhà xuất bản cũng có quyền truy cập vào các giải pháp nâng cao cho quảng cáo video. Tuy nhiên, tính khả dụng của các tùy chọn này có thể tùy thuộc vào loại tài khoản GAM 360 của bạn. Các nhà xuất bản sử dụng GAM 360 nâng cao có quyền truy cập vào nhiều tính năng quảng cáo video hơn các nhà xuất bản sử dụng GAM 360.
Một số tính năng chính mà nhà xuất bản có quyền truy cập với GAM 360 là:
 • Như đã đề cập ở trên, các công cụ đo lường khán giả.
 • Nhà xuất bản có thể tạo các quy tắc quảng cáo video để xác định cách quảng cáo của họ được hiển thị trong nội dung video.
 • Thông qua tính năng chèn động, nhà xuất bản có quyền truy cập vào tính năng chèn quảng cáo video phía máy chủ.

Netlink rất vui khi chúng tôi cập nhật Google Ad Manager 360 trong tháng này, chúng tôi muốn đề nghị các bạn trải nghiệm GAM360 với sự tư vấn từ chuyên gia Google của chúng tôi để giúp bạn phát triển ứng dụng / trang web của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

 

Recommended Posts

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google
08-01-2024

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google

Cảnh tượng CPM giảm đủ để khiến bất kỳ Nhà xuất bản Google nào cũng phải ớn lạnh. Đó là một thực tế tàn khốc đã trở nên phổ biến...
5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm
04-01-2024

5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm

Với tư cách là Nhà xuất bản của Google, chúng tôi dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu và hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của mình. Nhưng việc...
Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn
20-12-2023

Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn

Câu chuyện dạng dài thống trị một thời đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn và cuộn...
4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023
20-12-2023

4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023

AdThrive luôn hỗ trợ Nhà xuất bản của Google, hỗ trợ họ nhận ra toàn bộ tiềm năng thu nhập từ quảng cáo của mình. Nhưng bối cảnh sẽ thay...
ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store
18-12-2023

ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store

Nhà xuất bản Google phải nắm bắt được Tối ưu hóa App Store (ASO) nếu muốn thống trị thị trường ứng dụng di động. Nhưng giờ đây Google Play và...
Top 5 nội dung video hot dịp lễ này
15-12-2023

Top 5 nội dung video hot dịp lễ này

Với tiếng chuông leng keng vang lên và khán giả tìm kiếm nguồn cảm hứng theo mùa khắp nơi, mùa nghỉ lễ đã đến rồi. Tuy nhiên, trong một không...