google-ad-exchange-co-the-giup-ban-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-ung-dung-tren-thiet-bi-di-dong

Google Ad Exchange có thể giúp bạn tối ưu hóa doanh thu đến từ ứng dụng trên thiết bị di động?

Tìm hiểu thêm về những gì Google Ad Exchange có thể làm để giúp nhà xuất bản ứng dụng phát triển doanh thu đến từ quảng cáo.
16-03-2022

Theo thống kê đến từ bankmycell.com, tính cho đến tháng 3 năm 2022, trên toàn thế giới có đến 6,648 tỷ người đang sử dụng di động thông minh (smartphone) và có đến 7,26 tỷ người đang sử dụng các thiết bị di động, chiếm 91,54% dân số trên toàn thế giới. Những con số trên cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành ứng dụng di động và đó cũng là lí do tại sao ngày nay, có ngày càng nhiều hơn những nhà xuất bản chuyển hướng sự quan tâm sang mảng ứng dụng.


Sau khi đã hoàn thành phát triển ứng dụng, bước tiếp theo mà nhà xuất bản hướng tới đó là gia tăng doanh thu đến từ ứng dụng của mình. Có nhiều cách để kiếm tiền từ ứng dụng như: trả phí để có thể tải ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng, quảng cáo và các tùy chọn khác nữa. Với thị trường ứng dụng hiện nay, vì để cạnh tranh nhau nên các nhà xuất bản thường hướng tới phát triển những ứng dụng miễn phí và chọn phương thức đặt quảng cáo làm nguồn thu nhập chính. Nhà xuất bản thường chọn một hoặc nhiều mạng quảng cáo giúp kết nối họ với các nhà quảng cáo có nhu cầu mua những vị trí hiển thị trên ứng dụng.


Không chỉ mang lại lợi nhuận cho các nhà xuất bản, tăng mức phủ sóng quảng bá của các nhãn hàng, mà quảng cáo còn có một số lợi ích khác như:

  • Nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng các định dạng quảng cáo in-stream, nối liền mạch bài viết có nội dung liên quan, giảm sự gián đoạn và tăng sự hấp dẫn hơn so với một trang truyền thống không sử dụng quảng cáo.
  • Có thể theo dõi và rút ra kinh nghiệm xem định dạng quảng cáo nào được người dùng ưa thích hơn nhờ các chỉ số đo lường.
  • Hiển thị quảng cáo có liên quan đến ngữ cảng ứng dụng của bạn làm tăng cơ sở người dùng với phương thức nhắm mục tiêu. 

Google Ad Exchange có thể làm gì để giúp các nhà xuất bản ứng dụng tối đa hóa doanh thu đến từ quảng cáo? 

Google Ad Exchange (AdX) là mạng trao đổi quảng cáo giữa các nhà xuất bản, nhà quảng cáo và đại lý, nó tập trung chủ yếu vào việc cung cấp đặt giá thầu thời gian thực, đấu giá kín và giao dịch ưu tiên. Điều này làm tăng sự cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo và giúp nhà xuất bản nâng cao lợi nhuận của mình. Với AdX, các vị trí quảng cáo được sử dụng hiệu quả hơn, từ trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, video cho đến trò chơi.

Những thế mạnh của Google AdX

  • Tối đa hóa doanh thu quảng cáo: Nhà xuất bản được kết nối với hàng triệu nhà quảng cáo và bên thứ ba khác nhau có nhu cầu trong thời gian thực theo sự phân bổ của Google. Với sự cạnh tranh lớn của thị trường quảng cáo, dẫn đến tăng doanh thu trên mỗi đơn vị quảng cáo được bán. Ngoài việc đấu giá, AdX còn cung cấp cho nhà xuất bản những tính năng như mediation để có thể hợp tác cùng nhiều mạng quảng cáo cùng lúc và quảng cáo dự phòng trong trường hợp quảng cáo được gọi không thể hiển thị vì nhiều lí do khác nhau. Những tính năng này cũng giúp cho công việc của nhà xuất bản dễ dàng hơn rất nhiều và cho họ thời gian để có thể đầu tư thêm vào nội dung trên ứng dụng của mình.

 

  • Nhắm mục tiêu quảng cáo: Được biết đến với khả năng kiểm soát chi tiết đối với nhưng ai được xem quảng cáo của hoặc loại định dạng quảng cáo mà bạn muốn hiển thị trên ứng dụng, AdX sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu theo yêu cầu riêng của mỗi nhà xuất bản (có thể tùy chỉnh trong cài đặt). Khả năng này trao cho bạn nhiều quyền quản lí ứng dụng của mình hơn và có thể theo dõi doanh thu kĩ hơn khi thấy được xu hướng của người dùng.


  • Báo cáo thời gian thực chi tiết: Hệ thống Google sẽ gửi cho bạn thông báo chi tiết theo thời gian thực về mức độ tương tác của người dùng, hành vi của người dùng, hiệu suất quảng cáo, v.v… Dựa trên báo cáo này, nhà xuất bản có thể tinh chỉnh các định dạng và vị trí quảng cáo để tăng quy mô doanh thu quảng cáo của mình. Truy cập. Ngoài ra, Google cũng cung cấp báo cáo về số lượng hiển thị quảng cáo trên ứng dụng để bạn theo dõi nếu có khoảng không quảng cáo nào bị lãng phí hoặc không được sử dụng.

Trở thành một partner của Google không những mang lại cho nhà xuất bản cơ hội sử dụng nguồn quảng cáo chất lượng hơn, đa dạng định dạng quảng cáo cũng như nội dung quảng cáo mà còn có chính sách thanh toán minh bạch, rõ ràng. Phải công nhận một điều là những sản phẩm của Google đều rất xuất sắc và luôn đánh trúng vào tâm lí của những người dùng. Vậy nên sao bạn không cân nhắc thử để sử dụng Google Ad Exchange để tạo dựng một nguồn thu uy tín bằng ứng dụng của mình?

Hiện nay, Netlink cam kết cung cấp báo cáo các số liệu cụ thể lấy trực tiếp từ hệ thống Google với những nhà xuất bản ứng dụng. Để nhận thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn về các sản phẩm khác, vui lòng để lại email bên dưới hoặc liên hệ chúng tôi qua email: sale@appmatic.sg

 

Bài viết liên quan

tai-sao-chon-display-ad-tren-google-adsense
28-09-2023
Các nhà xuất bản trực tuyến đang liên tục khám phá những con đường mới để kiếm tiền từ nội dung của họ một cách hiệu quả. Quảng cáo hiển thị hình ảnh vẫn là nền tảng của việc tạo doanh thu trực tuyến và Google AdSense luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn là Nhà xuất bản của Google đang tìm cách tối ưu hóa thu nhập của mình và tận dụng sức mạnh của quảng cáo hiển thị hình ảnh thì bạn đã đến đúng nơi.
toi-da-hoa-doanh-thu-adsense
27-09-2023
Nhà xuất bản Google không ngừng tìm cách nâng cao doanh thu AdSense của họ. Hướng dẫn ngắn gọn này được thiết kế để trang bị cho nhà xuất bản các chiến lược, thông tin chi tiết và phương pháp hay nhất có thể thực hiện được. Bằng cách triển khai các phương pháp đã được chứng minh này, bạn có thể tối đa hóa thu nhập AdSense của mình và đạt được thành công lớn hơn trong xuất bản trực tuyến.
getting-to-know-ad-inventory-quality-in-ad-exchange
24-09-2023
Hướng dẫn này tiết lộ nghệ thuật tạo khoảng không quảng cáo chất lượng cao, trao quyền cho nhà xuất bản thu hút các nhà quảng cáo cao cấp, nâng cao trải nghiệm người dùng và khai thác toàn bộ tiềm năng kiếm tiền từ bất động sản kỹ thuật số của họ.
lam-the-nao-de-thuc-hien-chien-luoc-dinh-gia-linh-hoat
22-09-2023
Từng bước về cách bạn có thể triển khai Chiến lược định giá linh hoạt và một số ví dụ về chiến lược này trong thực tế.
tim-hieu-ve-dynamic-pricing
21-09-2023
Là Nhà xuất bản của Google, bạn biết rõ rằng ngành này không bao giờ đứng yên. Một trong những phát triển hấp dẫn nhất trong những năm gần đây là Định giá động. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào chiến lược định giá này, khám phá tầm quan trọng, ưu và nhược điểm cũng như các biến thể đa dạng của nó. Chuẩn bị sẵn sàng để có một chuyến đi sâu sắc vào thế giới Định giá linh hoạt, được thiết kế riêng cho bạn.
tam-quan-trong-cua-bid-response-doi-voi-nha-xuat-ban-google
20-09-2023
Trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số phức tạp, nơi sự giao thoa giữa công nghệ, dữ liệu và tính sáng tạo quyết định thành công, phản hồi giá thầu nổi lên như một thành phần then chốt. Đối với Nhà xuất bản Google, việc hiểu rõ các sắc thái của phản hồi giá thầu là điều tối quan trọng trong nỗ lực tối đa hóa doanh thu và tối ưu hóa khoảng không quảng cáo một cách hiệu quả.