google-ad-exchange-co-the-giup-ban-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-ung-dung-tren-thiet-bi-di-dong

Google Ad Exchange có thể giúp bạn tối ưu hóa doanh thu đến từ ứng dụng trên thiết bị di động?

Tìm hiểu thêm về những gì Google Ad Exchange có thể làm để giúp nhà xuất bản ứng dụng phát triển doanh thu đến từ quảng cáo.
16-03-2022

Theo thống kê đến từ bankmycell.com, tính cho đến tháng 3 năm 2022, trên toàn thế giới có đến 6,648 tỷ người đang sử dụng di động thông minh (smartphone) và có đến 7,26 tỷ người đang sử dụng các thiết bị di động, chiếm 91,54% dân số trên toàn thế giới. Những con số trên cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành ứng dụng di động và đó cũng là lí do tại sao ngày nay, có ngày càng nhiều hơn những nhà xuất bản chuyển hướng sự quan tâm sang mảng ứng dụng.


Sau khi đã hoàn thành phát triển ứng dụng, bước tiếp theo mà nhà xuất bản hướng tới đó là gia tăng doanh thu đến từ ứng dụng của mình. Có nhiều cách để kiếm tiền từ ứng dụng như: trả phí để có thể tải ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng, quảng cáo và các tùy chọn khác nữa. Với thị trường ứng dụng hiện nay, vì để cạnh tranh nhau nên các nhà xuất bản thường hướng tới phát triển những ứng dụng miễn phí và chọn phương thức đặt quảng cáo làm nguồn thu nhập chính. Nhà xuất bản thường chọn một hoặc nhiều mạng quảng cáo giúp kết nối họ với các nhà quảng cáo có nhu cầu mua những vị trí hiển thị trên ứng dụng.


Không chỉ mang lại lợi nhuận cho các nhà xuất bản, tăng mức phủ sóng quảng bá của các nhãn hàng, mà quảng cáo còn có một số lợi ích khác như:

  • Nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng các định dạng quảng cáo in-stream, nối liền mạch bài viết có nội dung liên quan, giảm sự gián đoạn và tăng sự hấp dẫn hơn so với một trang truyền thống không sử dụng quảng cáo.
  • Có thể theo dõi và rút ra kinh nghiệm xem định dạng quảng cáo nào được người dùng ưa thích hơn nhờ các chỉ số đo lường.
  • Hiển thị quảng cáo có liên quan đến ngữ cảng ứng dụng của bạn làm tăng cơ sở người dùng với phương thức nhắm mục tiêu. 

Google Ad Exchange có thể làm gì để giúp các nhà xuất bản ứng dụng tối đa hóa doanh thu đến từ quảng cáo? 

Google Ad Exchange (AdX) là mạng trao đổi quảng cáo giữa các nhà xuất bản, nhà quảng cáo và đại lý, nó tập trung chủ yếu vào việc cung cấp đặt giá thầu thời gian thực, đấu giá kín và giao dịch ưu tiên. Điều này làm tăng sự cạnh tranh cho khoảng không quảng cáo và giúp nhà xuất bản nâng cao lợi nhuận của mình. Với AdX, các vị trí quảng cáo được sử dụng hiệu quả hơn, từ trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, video cho đến trò chơi.

Những thế mạnh của Google AdX

  • Tối đa hóa doanh thu quảng cáo: Nhà xuất bản được kết nối với hàng triệu nhà quảng cáo và bên thứ ba khác nhau có nhu cầu trong thời gian thực theo sự phân bổ của Google. Với sự cạnh tranh lớn của thị trường quảng cáo, dẫn đến tăng doanh thu trên mỗi đơn vị quảng cáo được bán. Ngoài việc đấu giá, AdX còn cung cấp cho nhà xuất bản những tính năng như mediation để có thể hợp tác cùng nhiều mạng quảng cáo cùng lúc và quảng cáo dự phòng trong trường hợp quảng cáo được gọi không thể hiển thị vì nhiều lí do khác nhau. Những tính năng này cũng giúp cho công việc của nhà xuất bản dễ dàng hơn rất nhiều và cho họ thời gian để có thể đầu tư thêm vào nội dung trên ứng dụng của mình.

 

  • Nhắm mục tiêu quảng cáo: Được biết đến với khả năng kiểm soát chi tiết đối với nhưng ai được xem quảng cáo của hoặc loại định dạng quảng cáo mà bạn muốn hiển thị trên ứng dụng, AdX sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu theo yêu cầu riêng của mỗi nhà xuất bản (có thể tùy chỉnh trong cài đặt). Khả năng này trao cho bạn nhiều quyền quản lí ứng dụng của mình hơn và có thể theo dõi doanh thu kĩ hơn khi thấy được xu hướng của người dùng.


  • Báo cáo thời gian thực chi tiết: Hệ thống Google sẽ gửi cho bạn thông báo chi tiết theo thời gian thực về mức độ tương tác của người dùng, hành vi của người dùng, hiệu suất quảng cáo, v.v… Dựa trên báo cáo này, nhà xuất bản có thể tinh chỉnh các định dạng và vị trí quảng cáo để tăng quy mô doanh thu quảng cáo của mình. Truy cập. Ngoài ra, Google cũng cung cấp báo cáo về số lượng hiển thị quảng cáo trên ứng dụng để bạn theo dõi nếu có khoảng không quảng cáo nào bị lãng phí hoặc không được sử dụng.

Trở thành một partner của Google không những mang lại cho nhà xuất bản cơ hội sử dụng nguồn quảng cáo chất lượng hơn, đa dạng định dạng quảng cáo cũng như nội dung quảng cáo mà còn có chính sách thanh toán minh bạch, rõ ràng. Phải công nhận một điều là những sản phẩm của Google đều rất xuất sắc và luôn đánh trúng vào tâm lí của những người dùng. Vậy nên sao bạn không cân nhắc thử để sử dụng Google Ad Exchange để tạo dựng một nguồn thu uy tín bằng ứng dụng của mình?

Hiện nay, Netlink cam kết cung cấp báo cáo các số liệu cụ thể lấy trực tiếp từ hệ thống Google với những nhà xuất bản ứng dụng. Để nhận thêm thông tin chi tiết cũng như để được tư vấn về các sản phẩm khác, vui lòng để lại email bên dưới hoặc liên hệ chúng tôi qua email: sale@appmatic.sg

 

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.