google-adsense-va-doubleclick-ad-exchange-so-tu-dong-va-con-tay

Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange: số tự động và côn tay

Sự khác nhau giữa Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange được chuyên gia ví như việc lái xe số tự động và côn tay.
 
19-06-2018

Kiếm tiền từ trang web của bạn có thể là một cái bẫy ngầm cho các nhà xuất bản thiếu kinh nghiệm. Cuối cùng, chuyên môn của một nhà xuất bản là nắm vững các kỹ năng để tăng giảm lượng truy cập đến trang web: Nội dung độc đáo có giá trị, tối ưu website với công cụ tìm kiếm SEO, Mạng xã hội, nội dung độc đáo kèm với một chút may mắn thì nội dung nào đó trên website sẽ trở thành xu hướng trên Internet.

Khi hầu hết các nhà xuất bản lao vào kiếm tiền từ lưu lượng truy cập, sự lựa chọn mặc định sẽ là tối ưu doanh thu bằng hình thức quảng cáo Google AdSense. Nhà xuất bản chỉ cần đặt mã quảng cáo Google AdSense lên website, Google AdSense sẽ tự động đưa ra các định dạng quảng cáo phù hợp với website của bạn và nhà xuất bản sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc phát triển nội dung và truy cập vào website. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của trang web và lượng truy cập, nếu bạn chỉ đang sử dụng Google Adsense như một công cụ kiếm tiền thì bạn đang bỏ qua những cơ hội vàng khác.
 Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange
Doubleclick Ad Exchange (AdX) là phiên bản cao cấp của Google Adsense. Khác với những ngày đầu, AdX chỉ được cung cấp duy nhất cho các nhà xuất bản chuyên nghiệp, AdX bây giờ có sẵn cho các nhà xuất bản nhỏ hơn nhưng có đủ điều kiện. Khi tôi hỏi một đại diện của Google để phân biệt giữa Adsense và AdX, ông trả lời bằng sự so sánh giữa việc "lái xe số tự động và xe côn." Adsense là tự động và AdX là lái xe côn. Như bất kỳ người lái xe nào cũng biết, những chuyển động điều khiển, mặc dù cần nhiều thao tác hơn nhưng cho phép người lái xe nắm vững và chủ động hơn trong việc điều khiển một chiếc xe. Ví dụ, Tất cả xe đua công thức 1 và Ferraris, đều có chung một đặc điểm là cần điều khiển số.
Vì vậy, khi trang web của bạn phát triển thêm một bước từ Adsense, bạn không nên để mọi thứ hiện tự động trên website mà cần phải  trực tiếp điều khiển các hoạt động trên trang web. Không có một cách đơn giản nào để tối đa hóa lợi nhuận từ trang web của bạn mà không cần nỗ lực và khả năng điều khiển các chương trình quảng cáo của bạn, nhưng kết quả mang lại hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực đó.
Vậy bạn có thể điều khiển và chủ động hơn với AdX như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, AdX thực hiện trên một công nghệ cao hơn Adsense, và đây là một số đặc điểm khác biệt của nó:
•         Khả năng tạo ra tầng CPM cho vị trí quảng cáo nhất định
•         Chặn quảng cáo bằng URL và  phân loại
•         Kiểm soát các tập tin cookie và khả năng để lại mục tiêu quảng cáo
•         Có thể tiếp cận đến cấc nhà quảng cáo cao cấp ko sử dụng AdSense
 
Tất cả những tính năng thêm nhằm mục đích tối đa doanh thu cho các nhà xuất bản. 
Mặc dù AdX có giá trị của nó khi hoạt động một mình, nó cho thấy tiềm năng của nó khi được cạnh tranh với các mạng quảng cáo khác. Như một quy tắc chung, cách tốt cho các nhà xuất bản dễ dàng tối ưu doanh thu cho trang web là để AdX để cạnh tranh với người bạn cũ, Adsense. Đó là khi Doubleclick for Publishers (DFP) xuất hiện. DFP là nền tảng phục vụ quảng cáo cao cấp của Google cho phép bạn kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp và bán quảng cáo trực tiếp để tất cả họ có thể cạnh tranh với nhau. Bởi vì DFP sử dụng công nghệ của Google, cả Adsense và AdX đều được tích hợp với nó một cách liền mạch. Điều tuyệt vời nhất là  bất kì ai cũng có thể đăng kí DFP miễn phí.
DFP là một giải pháp phục vụ quảng cáo mạnh mẽ và có lẽ tính năng quan trọng nhất của nó là Real time bidding (RTB). RTB tạo ra một môi trường bán đấu giá cho tất cả các quảng cáo của bạn. Hãy nghĩ về mỗi hiển thị quảng cáo của bạn như một đồ vật để bán đấu giá, và các nhà thầu là mỗi mạng quảng cáo hoặc những người mua quảng cáo trực tiếp. Như với bất kỳ phiên đấu giá nào, các nhà thầu tham gia càng nhiều thì nhu cầu càng cao, dẫn đến giá để trúng thầu sẽ tăng lên. Điều đó có nghĩa là giá của CPM của bạn tăng,làm cho doanh thu nhiều hơn, và tất cả quá trình đấu thầu đều xảy ra trong tích tắc. 
Tóm lại, để tìm hiểu sâu tiềm năng của AdX và DFP sẽ mất thời gian. Hãy nhớ, bạn sẽ được mạo hiểm vào thế giới của các mạng quảng cáo khi sử dụng DFP, đó là một hệ thống mà nhiều nhà xuất bản tinh vi dùng để quản lý hàng trăm các nhà quảng cáo và mạng quảng cáo khác nhau. Từng bước một, hãy tìm hiểu và so sánh đánh giá Adsense với AdX, bạn sẽ dễ dàng nắm giữ các tính năng của nó và tăng doanh thu trên website của chính mình.
 

Bài viết liên quan

tai-sao-chon-display-ad-tren-google-adsense
28-09-2023
Các nhà xuất bản trực tuyến đang liên tục khám phá những con đường mới để kiếm tiền từ nội dung của họ một cách hiệu quả. Quảng cáo hiển thị hình ảnh vẫn là nền tảng của việc tạo doanh thu trực tuyến và Google AdSense luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn là Nhà xuất bản của Google đang tìm cách tối ưu hóa thu nhập của mình và tận dụng sức mạnh của quảng cáo hiển thị hình ảnh thì bạn đã đến đúng nơi.
toi-da-hoa-doanh-thu-adsense
27-09-2023
Nhà xuất bản Google không ngừng tìm cách nâng cao doanh thu AdSense của họ. Hướng dẫn ngắn gọn này được thiết kế để trang bị cho nhà xuất bản các chiến lược, thông tin chi tiết và phương pháp hay nhất có thể thực hiện được. Bằng cách triển khai các phương pháp đã được chứng minh này, bạn có thể tối đa hóa thu nhập AdSense của mình và đạt được thành công lớn hơn trong xuất bản trực tuyến.
getting-to-know-ad-inventory-quality-in-ad-exchange
24-09-2023
Hướng dẫn này tiết lộ nghệ thuật tạo khoảng không quảng cáo chất lượng cao, trao quyền cho nhà xuất bản thu hút các nhà quảng cáo cao cấp, nâng cao trải nghiệm người dùng và khai thác toàn bộ tiềm năng kiếm tiền từ bất động sản kỹ thuật số của họ.
lam-the-nao-de-thuc-hien-chien-luoc-dinh-gia-linh-hoat
22-09-2023
Từng bước về cách bạn có thể triển khai Chiến lược định giá linh hoạt và một số ví dụ về chiến lược này trong thực tế.
tim-hieu-ve-dynamic-pricing
21-09-2023
Là Nhà xuất bản của Google, bạn biết rõ rằng ngành này không bao giờ đứng yên. Một trong những phát triển hấp dẫn nhất trong những năm gần đây là Định giá động. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào chiến lược định giá này, khám phá tầm quan trọng, ưu và nhược điểm cũng như các biến thể đa dạng của nó. Chuẩn bị sẵn sàng để có một chuyến đi sâu sắc vào thế giới Định giá linh hoạt, được thiết kế riêng cho bạn.
tam-quan-trong-cua-bid-response-doi-voi-nha-xuat-ban-google
20-09-2023
Trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số phức tạp, nơi sự giao thoa giữa công nghệ, dữ liệu và tính sáng tạo quyết định thành công, phản hồi giá thầu nổi lên như một thành phần then chốt. Đối với Nhà xuất bản Google, việc hiểu rõ các sắc thái của phản hồi giá thầu là điều tối quan trọng trong nỗ lực tối đa hóa doanh thu và tối ưu hóa khoảng không quảng cáo một cách hiệu quả.