Google Ad Exchange trong ứng dụng trên thiết bị di động

Google Ad Exchange trong ứng dụng trên thiết bị di động

Danh sách các app store được Google Ad Manager hỗ trợ, những chính sách hoạt động và cách giải quyết vi phạm dành cho Publisher.

07-07-2021
Share:

1. Những cửa hàng ứng dụng được Google Ad Manager hỗ trợ

Quảng cáo trong các ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động đã quá quen thuộc đối với các nhà xuất bản, nhưng có thể bạn chưa quen thuộc lắm với cửa hàng ứng dụng TV thông minh như Roku, Amazon Fire TV, Playstation, Xbox và Samsung TV. Vậy cụ thể là có những cửa hàng ứng dụng nào đang được Google Ad Manager hỗ trợ?
Không phải sản phẩm được Google giới thiệu dành riêng cho ứng dụng như Google AdMob, nhưng mảng ứng dụng cho thiết bị di động của Google Ad Manager (GAM) lại mang nhiều lợi ích hơn cho những publisher lớn, sở hữu nhiều app. Không chỉ những app được hiển thị trong Google Play (Android) và App Store (iOS) có thể kiếm tiền được từ quảng cáo, mà GAM đã đưa ra một danh sách bao gồm những cửa hàng ứng dụng khác, hiện đã được Google hỗ trợ:
– Amazon Appstore
– Apple App Store
– Google Play
– Oppo App Market
– Samsung Galaxy Store
– VIVO App Store
– Xiaomi GetApps
Những cái tên trên đều đã được xác nhận “chống lưng” từ GAM, đồng nghĩa với việc các publisher được phép mở rộng thị trường trong mảng kinh doanh quảng cáo trên ứng dụng hơn. Thêm một đặc điểm nữa về của các ứng dụng, nếu bạn đang sử dụng GAM để kiếm tiền từ quảng cáo trên các ứng dụng của mình, khi bạn tạo mới hoặc thêm ứng dụng mới, ứng dụng đó sẽ được chia sẻ thông tin tới AdMob. Điều này có nghĩa là bạn có một bộ ứng dụng duy nhất trên cả 2 sản phẩm của nhà Google, đồng thời duy trì cài đặt ứng dụng riêng biệt cho cả AdMob và GAM. Ví dụ: Dữ liễn ứng dụng CTV không được chia sẻ vì ứng dụng CTV chỉ có sẵn trong GAM.

2. Các chính sách của GAM

Google là cầu nối giữa những nhà quảng cáo – có nhu cầu quảng bá sản phẩm của họ và nhà xuất bản – người có nhu cầu kiếm tiền từ nguồn tài nguyên trên trang web hoặc ứng dụng, nhưng để cân bằng mối quan hệ này, và chung hòa lợi ích của cả 2 bên, Google cũng đã đề ra những quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản. Những quy định này sẽ xác định nội dung bị hạn chế nhận một số nguồn quảng cáo nhất định. Những nội dung này bao gồm mọi thứ xuất hiện trên trang hoặc ứng dụng của bạn, bao gồm cả quảng cáo và đường liên kết khác đến các trang web hoặc ứng dụng khác.
Google rất nghiêm túc trong việc chi phối những người dùng của sản phẩm dành cho các nhà xuất bản của mình, bao gồm cả những quy định hạn chế và những chính sách khác. Netlink sẽ giúp bạn liệt kê những nội dung cần tránh cho cả trang và ứng dụng của bạn:
– Nội dụng khiêu dâm: chứa hình ảnh khỏa thân, khêu gợi tình dục và/hoặc nhằm gây hưng phấn tình dục. Thảo luận về ái vật, về giải trí tình dục, quảng cáo sản phẩm tình dục, tạo điều kiện cho việc ngoại tình và/hoặc quan hệ tình dục, quảng cáo thực phẩm chức năng hoặc thuốc tăng cường tình dục.
– Nội dung gây sốc: chứa ảnh minh hoạc hoặc hình ảnh khủng khiếp, tác động mạnh đến thị giác hoặc gây kinh tởm, miêu tả các hàng vi bạo lực, chứa một lượng đáng kể hoặc nổi bật ngôn ngữ tục tĩu hoặc xúc phạm.
– Chất nổ: Quảng cáo việc bán các sản phẩm được thiết kế để phát nổ hoặc có thể gây thiệt hại cho người hay tài sản gần đó. Chứa nội dung hướng dẫn về cách lắp ráp, cải tiến hoặc mua lại các mặt hàng phát nổ.
– Súng, bộ phận của súng và các sản phẩm liên quan: Quảng cáo việc bán súng cầm tay hoặc súng thể thao hay súng giải trí có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu sử dụng sai cách hoặc nhìn giống súng thực. Các loại quảng cáo việc bán mọi linmk kiện, phụ tùng hoặc thiết bị liên quan đến súng cầm tay, dù là thành phẩm hay chưa phải thành phẩm, có vai trò cần thiết hoặc cải tiến chức năng của súng cầm tay. Trang hoặc nội dung chứa hướng dẫn về cách lắp ráp hoặc tăng cường chức năng của súng cầm tay.
– Các vũ khí khác: Quảng cáo việc bán các loại vũ khí được thiết kế hoặc quảng cáo là sản phẩm có thể dùng gây sát thương đối thủ trong thể tao, tự vệ hoặc chiến đấu. Quảng cáo việc bán dao được thiết kế để mang lại lợi thế đối đầu (bao gồm cả hình thức ngụy trang cơ chế hỗ trợ mở). Chứa hướng dẫn về cách lắp ráp, cải tiến hoặc mua lại mọi loại sản phẩm được đề cập trong phần “Vũ khí khác” này.
– Thuốc lá: Quảng cáo việc bán thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá.
– Các chất tiêu khiển: Quảng cáo các chất làm thay đổi trạng thái tinh thần cho mục đích tiêu khiển hoặc gây “hưng phấn”. Quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ bày bán trên thị trường nhằm tạo điều kiện sử dụng chất tiêu khiển. Cung cấp hướng dẫn về cách sản xuất, mua hoặc sử dụng các chất tiêu khiển.
– Bán hoặc lạm dụng rượu: Tạo điều kiện cho việc bán trực tuyển thức uống có cồn. Quảng bá việc uống rượu thiếu trách nhiệm.
– Đánh bạc trực tuyến: Cho phép người dùng chơi cờ bạc trực tuyến, bằng tiền thật hay bất kỳ trò chơi trên Internet nào mà người chơi trả tiền hay đặt cược các vật phẩm có giá trị khác để có cơ hội thắng tiền thật hoặc các giải thưởng dựa trên kết quả của trò chơi.
– Thuốc theo toa: Quảng cáo việc bán trực tuyến thuốc theo toa.
– Dược phẩm và thực phẩm chức năng không được phê duyệt: Quảng cáo các sản phẩm có chứa Ephedra; thực phẩm chức năng thảo dược và ăn kiêng với các thành phần có hoạt tính dược phẩm hoặc nguy hiểm; các sản phẩm có tên gần giống và gây nhầm lẫn với dược phẩm, thực phẩm có chức năng hoặc chất bị kiểm soát không được phê duyệt.
– Ứng dụng đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng Google Play.
Để tạo dựng được một môi trường sinh thái lành mạnh, Google bắt buộc phải đưa ra những chính sách mạnh tay để thanh lọc hệ thống. Nhờ vậy mà những quảng cáo của Google luôn có giá tốt và được đảm bảo về mặt nội dung.

3. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ứng dụng của tôi vi phạm chính sách của Google?

Để được biết ứng dụng của bạn có đang vi phạm bất kì chính sách cũng như quy định nào của Google không, hãy vào “Trung tâm chính sách” được hiển thị trong tài khoản GAM của bạn. Tại đây, mọi biện pháp phạt cảnh cáo sẽ được hiển thị kèm theo lỗi mà bạn đã vi phạm. Những biện pháp phạt của Google thường là chặn quảng cáo hoặc hạn chế quảng cáo hiển thị trên ứng dụng của bạn.
Với những chính sách cần được khắc phục, Google sẽ hiển thị trạng thái “Đã vô hiệu hóa phân phát quảng cáo” hoặc “Nhu cầu bị hạn chế” đối cới những vi phạm chính sách. Nhà xuất bản cũng sẽ nhận được thông báo “Nhu cầu bị hạn chế” nếu như có những nội dung thuộc quy định hạn chế dành cho nhà xuất bản dù bạn không hề vi phạm lỗi chính sách nào hết.

Để có thể phá bỏ lệnh vô hiệu hóa và hạn chế này, các nhà xuất bản cần chỉnh sửa lại nội dung hoặc khắc phục các vi phạm. Cụ thể, trong Trung tâm chính sách, sẽ có một cột “Phải khắc phục”. Nếu cột này hiển thị là “Có” nghĩa là biện pháp hạn chế được thực thi là do lỗi vi phạm chính sách. Nếu cột này hiển thị là “Không”, thì có nghĩa nội dung trên ứng dụng của bạn nằm trong doanh mục hạn chế đối với nhà xuất bản.

Những lỗi vi phạm sau khi được giải quyết xong, bạn có thể yêu cầu xem xét. Một trong những cách giải quyết khác nếu bạn không muốn sửa lỗi vi phạm và ngừng nhận phân phát quảng cáo trên ứng dụng hoặc các mục của ứng dụng do bị đánh lỗi vi phạm chính sách, bạn có thể xóa mã quảng cáo Ad Manager khỏi các ứng dụng hoặc mục ứng dụng. Các lỗi vi phạm chính sách sẽ được tự động xóa khỏi Trung tâm chính sách trong vòng 7-10 ngày.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những chính sách và cách giải quyết vấn đề, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected] để được các chuyên gia quảng cáo trực tuyến hỗ trợ tốt hơn.

Recommended Posts

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google
08-01-2024

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google

Cảnh tượng CPM giảm đủ để khiến bất kỳ Nhà xuất bản Google nào cũng phải ớn lạnh. Đó là một thực tế tàn khốc đã trở nên phổ biến...
5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm
04-01-2024

5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm

Với tư cách là Nhà xuất bản của Google, chúng tôi dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu và hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của mình. Nhưng việc...
Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn
20-12-2023

Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn

Câu chuyện dạng dài thống trị một thời đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn và cuộn...
4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023
20-12-2023

4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023

AdThrive luôn hỗ trợ Nhà xuất bản của Google, hỗ trợ họ nhận ra toàn bộ tiềm năng thu nhập từ quảng cáo của mình. Nhưng bối cảnh sẽ thay...
ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store
18-12-2023

ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store

Nhà xuất bản Google phải nắm bắt được Tối ưu hóa App Store (ASO) nếu muốn thống trị thị trường ứng dụng di động. Nhưng giờ đây Google Play và...
Top 5 nội dung video hot dịp lễ này
15-12-2023

Top 5 nội dung video hot dịp lễ này

Với tiếng chuông leng keng vang lên và khán giả tìm kiếm nguồn cảm hứng theo mùa khắp nơi, mùa nghỉ lễ đã đến rồi. Tuy nhiên, trong một không...