lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban

Làm thế nào để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website của bạn?

Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
13-06-2022

Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website. 

1. Thử nghiệm các vị trí quảng cáo: 

Như những bài viết trước đã đề cập, việc vị trí quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hoá doanh thu của các nhà xuất bản. Những việc bạn có thể làm đó là:
- Đặt quảng cáo trong phần đầu của trang web.
- Tích hợp quảng cáo với nội dung của trang web.
- Đặt quảng cáo gần với lời kêu gọi hành động (Như tìm hiểu ngay, liên hệ ngay, đăng ký ngay,..). Tuy nhiên cần lưu ý không khiến người dùng nhầm lẫn giữa nút kêu gọi hành động và quảng cáo để đảm bảo trải nghiệm của người dùng không bị ảnh hưởng.
Bạn luôn có thể đánh đổi trải nghiệm người dùng để lấy giá CTR cao hơn. Nhưng đây chỉ là một biện pháp tạm thời bởi khi người dùng ngừng quay lại trang web của bạn, traffic trang của bạn sẽ tụt dốc không phanh và doanh thu đến từ quảng cáo cũng sẽ từ đó mà giảm theo. Vậy nên chúng tôi không khuyến khích những nhà xuất bản trong hệ thống của mình thực hiện điều này. Việc thử nghiệm các vị trí quảng cáo với những định dạng hiệu quả nhất có thể mất nhiều thời gian. Nhưng chắc chắn bạn sẽ được đền bù một cách xứng đáng với thời gian bạn bỏ ra khi quảng cáo đi vào hoạt động một cách hiệu quả. 

2. Thử nghiệm các kích thước quảng cáo khác nhau: 

Tôi biết các bạn đang nghĩ gì. Thử nghiệm quá nhiều như vậy thì doanh thu sẽ không ổn định. Nhưng để có kết quả tối đa trong một thời gian ổn định, đây là việc làm cần thiết. Quy tắc chung của kích thước quảng cáo đó là vị trí lớn hơn tương đương với CTR lớn hơn. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi trường hợp và các trang web có nội dung khác nhau. Một số trang CTR tăng chỉ bởi vì họ thay đổi quảng cáo với kích thước nhỏ hơn. Kích thước nhỏ hơn, bằng một điều nào đó khiến CTR tăng 15-20% và trải nghiệm người dùng tổng thể cũng được cải thiện. 
Bạn có thể kết hợp các kích thước quảng cáo khác nhau với các vị trí khác nhau và bạn có vô số các lựa chọn để lấy được một vị trí tối ưu hoá nhất. Tuy nhiên, việc thử nghiệm sẽ thu về cho bạn những kinh nghiệm đáng ngạc nhiên mà có thể nó đi ngược lại với tất cả những gì bạn từng đọc hay đã biết về quảng cáo kỹ thuật số. Bởi quảng cáo trực tuyến là một mảng không ngừng phát triển, nên các nhà xuất bản cũng cần phải thay đổi và phát triển cùng với các công nghệ đó. 

3. So sánh các mạng quảng cáo: 

Như các bạn cũng đã biết, một số mạng quảng cáo sẽ trả bạn giá cao hơn những mạng quảng cáo khác. Đặc biệt với những mảng quảng cáo lớn như Google. Tuy nhiên, giá cả chỉ là một trong những điều bạn cần quan tâm về mạng quảng cáo. Ngoài việc nhận được giá tốt, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo. 
Bạn có thể chọn cho mình giải pháp an toàn đó là sử dụng mediation của Google AdExchange để có thể trải nghiệm nguồn quảng cáo đến từ nhiều mạng quảng cáo khác nhau. 

4. Định dạng quảng cáo: 

Dựa theo số liệu, người dùng thường có xu hướng click vào quảng cáo văn bản nhiều hơn quảng cáo hình ảnh. Điều đó có thể cho thấy rằng với cùng một vị trí, cùng một kích thước nhưng định dạng quảng cáo cũng đóng vai trò quan trọng không thể chối cãi. 
Gợi ý ở đây là hãy chọn định dạng quảng cáo phù hợp. Nếu có thể, hãy thay đổi màu trang web để có thể làm nổi bật những quảng cáo đó. Đối với một số trang web, các đơn vị quảng cáo kết hợp với màu sắc của trang web cũng làm tăng CTR, đặc biệt khi quảng cáo được đặt trong nội dung chính. 

5. Nhận biết tầm quan trọng của CPC và CPM: 

Nhiều nhà xuất bản lớn thậm chí không quan tâm vì chỉ số CPC. CPM cũng đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận nhiều hơn trong một khoảng thời gian nhất định cho các nhà xuất bản lớn. Nhưng tất cả những gì họ muốn chỉ là một chi phí cố định cho các lần hiển thị được phân phối. Đối với các nhà xuất bản, doanh thu đến từ quảng cáo là một phần rất quan trọng để có thể duy trì và phát triển trang của mình. Vậy tại sao lại thoả mãn với hiện tại trong khi bạn có thể có được nhiều hơn như thế nếu như bạn để tâm hơn một chút và tìm được cách tối ưu hoá hiệu quả trang của mình? 
Trang web của bạn có thể mang về nhiều hơn, CPM và CPC lớn có thể luân phiên giúp bạn kiếm được nhiều doanh thu hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt ra nhiều thử nghiệm để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

6. Tối ưu hoá liên tục: 

Hãy là một người cầu tiến! Đừng dừng lại ở một thử nghiệm nhất định và xác định đây là điều tốt nhất bạn có thể đạt được. Hãy khám phá nhiều hơn, hãy dùng lòng trắc ẩn của mình để tối ưu hoá website của bạn. Như ở đầu bài viết chúng tôi cũng đã nói, tối ưu hoá là cả một quá trình chứ không phải là việc bạn có thể làm ngày một ngày hai. 
Bổ sung nội dung hữu ích, thay đổi thiết kế, tăng trải nghiệm người dùng,… Hãy làm tất cả những việc đó thường xuyên hơn. Thay đổi để phát triển là điều cần thiết vậy nên hãy thường xuyên để ý tới những thông số của doanh thu quảng cáo. Điều Netlink muốn gửi tới ở đây, không phải yêu cầu bạn thay đổi liên tục. Mà hãy đặt mình vào vị trí người dùng và trải nghiệm chính trang web của bạn. 
Nếu bạn cần tư vấn về cách tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo trên website hoặc ứng dụng trên thiết bị di động. Đừng ngần ngại, hãy gửi email cho chúng tôi: sale@appmatic.sg hoặc để lại thông tin bên dưới để nhận được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi tin rằng bạn có rất nhiều tiềm năng để phát triển, Netlink sẽ nỗ lực giúp bạn đạt được điều đó!
 

Bài viết liên quan

tai-sao-chon-display-ad-tren-google-adsense
28-09-2023
Các nhà xuất bản trực tuyến đang liên tục khám phá những con đường mới để kiếm tiền từ nội dung của họ một cách hiệu quả. Quảng cáo hiển thị hình ảnh vẫn là nền tảng của việc tạo doanh thu trực tuyến và Google AdSense luôn đi đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn là Nhà xuất bản của Google đang tìm cách tối ưu hóa thu nhập của mình và tận dụng sức mạnh của quảng cáo hiển thị hình ảnh thì bạn đã đến đúng nơi.
toi-da-hoa-doanh-thu-adsense
27-09-2023
Nhà xuất bản Google không ngừng tìm cách nâng cao doanh thu AdSense của họ. Hướng dẫn ngắn gọn này được thiết kế để trang bị cho nhà xuất bản các chiến lược, thông tin chi tiết và phương pháp hay nhất có thể thực hiện được. Bằng cách triển khai các phương pháp đã được chứng minh này, bạn có thể tối đa hóa thu nhập AdSense của mình và đạt được thành công lớn hơn trong xuất bản trực tuyến.
getting-to-know-ad-inventory-quality-in-ad-exchange
24-09-2023
Hướng dẫn này tiết lộ nghệ thuật tạo khoảng không quảng cáo chất lượng cao, trao quyền cho nhà xuất bản thu hút các nhà quảng cáo cao cấp, nâng cao trải nghiệm người dùng và khai thác toàn bộ tiềm năng kiếm tiền từ bất động sản kỹ thuật số của họ.
lam-the-nao-de-thuc-hien-chien-luoc-dinh-gia-linh-hoat
22-09-2023
Từng bước về cách bạn có thể triển khai Chiến lược định giá linh hoạt và một số ví dụ về chiến lược này trong thực tế.
tim-hieu-ve-dynamic-pricing
21-09-2023
Là Nhà xuất bản của Google, bạn biết rõ rằng ngành này không bao giờ đứng yên. Một trong những phát triển hấp dẫn nhất trong những năm gần đây là Định giá động. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào chiến lược định giá này, khám phá tầm quan trọng, ưu và nhược điểm cũng như các biến thể đa dạng của nó. Chuẩn bị sẵn sàng để có một chuyến đi sâu sắc vào thế giới Định giá linh hoạt, được thiết kế riêng cho bạn.
tam-quan-trong-cua-bid-response-doi-voi-nha-xuat-ban-google
20-09-2023
Trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số phức tạp, nơi sự giao thoa giữa công nghệ, dữ liệu và tính sáng tạo quyết định thành công, phản hồi giá thầu nổi lên như một thành phần then chốt. Đối với Nhà xuất bản Google, việc hiểu rõ các sắc thái của phản hồi giá thầu là điều tối quan trọng trong nỗ lực tối đa hóa doanh thu và tối ưu hóa khoảng không quảng cáo một cách hiệu quả.