mua-quang-cao-tu-dong-p1

Hình thức mua quảng cáo tự động - Programmatic Guaranteed (P1)

Với việc công nghệ ngày càng phát triển, thị trường quảng cáo đa phương tiện trực tuyến cũng vì thế được đà phát triển theo. Vậy nên Netlink muốn tạo một chuỗi các bài viết cung cấp cho quý khách hàng thêm thông tin về Programmatic buying (mua tự động có lập trình)
 
15-02-2022

Ở phần đầu tiên của chuỗi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình thức Programmatic Guaranteed (PG). Trước đây, để đảm bảo chắc chắn về khoảng không quảng cáo và chi tiêu cho chiến dịch,  các nhà quảng cáo thường mua inventory qua phương thức đặt trước qua tag (thẻ). Cụ thể là họ sẽ trao đổi một tập hợp tag quảng cáo hay còn gọi là lệnh chèn để nhà xuất bản có thể truy cập vào máy chủ của người mua. Những phản hồi và việc tối ưu hóa sẽ được quản lí qua email hoặc qua điện thoại. Mặc dù cách này có hiệu quả nhưng chưa cao, đồng thời cũng rất tốn thời gian và quá thủ công. 
Vậy nên, với phương châm khắc phục được những nhược điểm của việc mua - bán vị trí quảng cáo cũ, các phương thức mua hiện đại hơn ra đời. Dựa vào các yêu cầu mua tự động của những nhà quảng cáo chứ không còn cần nhiều công đoạn thủ công, tiết kiệm rất nhiều thời gian. 


1. Programmatic Guaranteed là gì?
Programmatic Guaranteed là hình thức mua trực tiếp inventory từ nhà xuất bản của nhà quảng cáo, bên mua và bên bán sẽ thỏa thuận số impression thích hợp với giá cả, với cách mua này, cả hai bên đều có lợi. Sự kết hợp của lập trình trước và quy trình mua tự động, giúp tăng độ chính xác và kiểm soát khoảng không quảng cáo. Tính năng này đảm bảo được sự công bằng và có lợi cho cả nhà xuất bản muốn bản khoảng không quảng cáo của mình lẫn nhà quảng cáo muốn mua khoảng không quảng cáo. Không chỉ vậy, với hình thức mua tự động theo lập trình có sẵn, các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng tìm ra những vị trí phù hợp với tiêu chí quảng cáo của mình.
2. Những lợi ích mang lại từ Programmatic Guaranteed
  • Quy trình làm việc được đơn giản hóa: Loại bỏ nhu cầu sao chép/dán và cấp lệnh chèn vì những bước này đã được đưa vào tự động hóa cho máy tính xử lí, giúp tiết kiệm chi phí và tránh nhầm lẫn, tăng hiệu quả.
  • Được thanh toán trong 30 ngày (NET30): Google sẽ nhanh chóng xử lý và thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho nhà xuất bản, nhà xuất bản sẽ không cần phải liên hệ đến từng người mua để thu tiền nữa.
  • Hiệu suất tốt hơn: Những đối tác đang sử dụng Programmatic Guaranteed cho biết rằng họ nhận thấy CPM cao hơn khi họ bắt đầu sử dụng tính năng này vì người mua sẵn sàng trả giá thích hợp cho những inventory có thể tiếp cận đối tượng khách hàng của họ.
  • Giảm thiểu chênh lệch và lãng phí: Nền tảng của bên mua và bên bán được tích hợp cho phép khắc phục sự cố nhanh và ít chênh lệch hơn. 
Hiện nay, Google Ad Manager (GAM) đã tích hợp hoàn toàn Programmatic Guaranteed vào giao diện của mình nên bạn có thể tùy chỉnh quản lý tất cả các giao dịch của mình. Nếu bạn cần tư vấn sử dụng feature này của GAM, vui lòng để lại thông tin phía dưới hoặc email cho chúng tôi quan địa chỉ: sale@appmatic.sg

 

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.