Nên hay không nên sử dụng target CPM để quản lý giá sàn quảng cáo?

Nên hay không nên sử dụng target CPM để quản lý giá sàn quảng cáo?

Cơ hội mà nhiều nhà xuất bản đang bỏ lỡ để giúp tối ưu hóa doanh thu

10-09-2021
Share:
Google đã giới thiệu tính năng target CPM để mở rộng động khả năng quản lý giá sàn. Đây là tính năng được giả định là sự điều chỉnh tốt hơn và sinh lợi hơn của tỷ lệ giá sàn đối với giá thầu, kết hợp với bảo vệ giá trị khoảng không quảng cáo bằng cách đảm bảo rằng CPM không giảm xuống dưới giá trị được chỉ định của Nhà xuất bản.

1. Tại sao lại là target CPM (tCPM)?

Trong khi trong mô hình đấu giá tiêu chuẩn, Người mua không thể thắng phiên đấu giá bằng cách đặt giá thầu dưới “sàn cố định”, sau khi kích hoạt tCPM, Google có thể tăng và giảm tỷ lệ giá cho các phiên đấu giá đã chọn để đạt được mức CPM mong muốn trong khi vẫn cho phép một số lần hiển thị sẽ được bán rẻ hơn, do đó tăng tỷ lệ lấp đầy và doanh thu.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến CPM

Giá trị CPM có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

Vị trí địa lý: CPM trung bình sẽ bị ảnh hưởng bởi mức độ phát triển của ngành công nghiệp trực tuyến ở một quốc gia nhất định, cũng như sức mua của người dân quốc gia đó. CPM ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và Nhật Bản sẽ cao hơn trung bình so với ở Ai Cập hoặc Braxin.

Sử dụng dữ liệu: Các quảng cáo được nhắm mục tiêu sử dụng dữ liệu có sẵn để tạo hồ sơ người dùng yêu cầu giá CPM cao hơn so với việc chỉ mua không gian quảng cáo mà không phân đoạn đối tượng mục tiêu.

Thiết bị: Quảng cáo được phân phát trên thiết bị di động có CPM thấp hơn so với quảng cáo được phân phát trên máy tính để bàn do giới hạn về kích thước màn hình, CTR thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Chủ đề và chất lượng trang web: Bởi vì họ có đối tượng được phân khúc và đồng nhất hơn so với trang web tin tức chung chung, các nhà xuất bản thích hợp có thể tính phí CPM cao hơn.

Kích thước quảng cáo: Định dạng quảng cáo lớn hơn có CPM trung bình cao hơn vì chúng hiển thị nhiều hơn và có khả năng thu hút hành động của người dùng. Tuy nhiên, các kích thước quảng cáo phổ biến nhất, mặc dù không phải là lớn nhất, tạo ra CPM cao hơn.

 

Khả năng xem quảng cáo: Khả năng xem thay đổi theo định dạng quảng cáo, nhưng đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh, Google, IAB và MRC xác định khả năng xem là có ít nhất 50% quảng cáo trên màn hình trong ít nhất 1 giây. Tỷ lệ CPM của nhà xuất bản sẽ giảm mạnh nếu điểm khả năng xem của họ thấp.
Hiệu suất trong quá khứ: Các nhà quảng cáo đặt giá trị cao về chất lượng lưu lượng truy cập và sẵn sàng trả CPM cao hơn cho vị trí trên các trang web thúc đẩy chuyển đổi và ROI (lợi tức đầu tư) cao hơn.

Số lượng đơn vị quảng cáo trên trang: Số lượng đơn vị quảng cáo cao hơn trên trang làm giảm tỷ lệ CPM. Giá thầu thấp hơn cho các đơn vị quảng cáo đó sẽ do nguồn cung tăng lên.

 

Tính thời vụ: Lưu lượng truy cập của các ngành khác nhau có một số tính thời vụ, điều này gây ra những thay đổi trong tỷ lệ CPM. Mùa hè có thể chứng kiến sự sụt giảm chi tiêu, đặc biệt là ở châu Âu, do nhiều người nghỉ làm để đi nghỉ.

3. Bao lâu sau khi kích hoạt, target CPM mới có ảnh hưởng đến hiệu suất?

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng CPM nhắm mục tiêu lại có thể phù hợp với bạn. Vì vậy, câu hỏi ở đây là nếu bạn thử nó, mất bao lâu để bạn thấy sự khác biệt trên con số.

Hiệu quả có thể nhìn thấy ngay sau khi kích hoạt. Định giá động bắt đầu ngay lập tức, nhưng nó không được nêu rõ có hay không có khoảng thời gian hiệu chuẩn và điều chỉnh. Những gì chúng tôi biết là mục tiêu đạt được CPM mục tiêu đạt được trong thời hạn thanh toán, do đó, hiệu suất của thuật toán phải được đánh giá sau khi khoảng thời gian đó trôi qua.

 

Để có được dữ liệu đáng tin cậy khi thử nghiệm, một điểm chuẩn tốt là kiểm tra tính năng này trên 50% lưu lượng truy cập trong ít nhất hai tuần.

4. Kết luận

Target CPM không giải quyết các vấn đề “giá sàn của tôi nên là gì?” và “khi nào tôi nên cập nhật giá sàn của mình?” Nhà xuất bản vẫn phải phân tích thủ công luồng giá thầu và CPM của họ, xác định giá sàn tối ưu trong một khoảng thời gian cụ thể và cập nhật tất cả các Quy tắc đặt giá mỗi ngày.

Doanh thu AdX của nhà xuất bản không tăng chỉ vì CPM mục tiêu. Chúng tôi giả định rằng CPM mục tiêu điều chỉnh giá sàn để giữ eCPM của bạn ở cùng một mức, thay vì để tạo thêm doanh thu như tên của nó. 

Bạn có phải là nhà xuất bản đang muốn tìm cách tối đa hóa doanh thu của mình không? Tìm hiểu những gì Netlink có thể làm cho bạn bằng cách để lại thông tin của bạn bên dưới hoặc gửi email cho chúng tôi qua: [email protected]

Lexy

Recommended Posts

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google
08-01-2024

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google

Cảnh tượng CPM giảm đủ để khiến bất kỳ Nhà xuất bản Google nào cũng phải ớn lạnh. Đó là một thực tế tàn khốc đã trở nên phổ biến...
5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm
04-01-2024

5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm

Với tư cách là Nhà xuất bản của Google, chúng tôi dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu và hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của mình. Nhưng việc...
Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn
20-12-2023

Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn

Câu chuyện dạng dài thống trị một thời đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn và cuộn...
4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023
20-12-2023

4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023

AdThrive luôn hỗ trợ Nhà xuất bản của Google, hỗ trợ họ nhận ra toàn bộ tiềm năng thu nhập từ quảng cáo của mình. Nhưng bối cảnh sẽ thay...
ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store
18-12-2023

ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store

Nhà xuất bản Google phải nắm bắt được Tối ưu hóa App Store (ASO) nếu muốn thống trị thị trường ứng dụng di động. Nhưng giờ đây Google Play và...
Top 5 nội dung video hot dịp lễ này
15-12-2023

Top 5 nội dung video hot dịp lễ này

Với tiếng chuông leng keng vang lên và khán giả tìm kiếm nguồn cảm hứng theo mùa khắp nơi, mùa nghỉ lễ đã đến rồi. Tuy nhiên, trong một không...