Những sai lầm bạn cần tránh khi bắt đầu sử dụng Google Ads

Những sai lầm bạn cần tránh khi bắt đầu sử dụng Google Ads

1. Tự đăng ký quảng cáo trên Google để tiết kiệm chi phí Bạn biết rồi, bất kỳ ai cũng có thể đăng một quảng cáo trên Google (tuân thủ chính sách của Google). Bạn chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và thanh toán một khoản phí hàng tháng, trang web của bạn […]

22-03-2021
Share:

1. Tự đăng ký quảng cáo trên Google để tiết kiệm chi phí

Bạn biết rồi, bất kỳ ai cũng có thể đăng một quảng cáo trên Google (tuân thủ chính sách của Google). Bạn chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và thanh toán một khoản phí hàng tháng, trang web của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong phần liên kết tài trợ của Google. Bởi vì sự đơn giản và tiện lợi đó, có nhiều doanh nghiệp đăng ký chính họ cho một tài khoản quảng cáo mà không thông qua các đại lý hoặc đối tác của Google. Nhưng việc quảng cáo trên Google cũng đòi hỏi một số kiến thức cơ bản và công nghệ trong lĩnh vực này.

Chất lượng của quảng cáo phụ thuộc vào liên kết đích của sản phẩm, sự liên quan của từ khóa – từ khóa quảng cáo – nội dung trong liên kết đích. Càng cao chất lượng, chi phí càng thấp. Đa số người dùng mới không biết cách tối ưu hóa quảng cáo để giảm thiểu chi phí. Vì vậy, họ vẫn phải chịu một chi phí khá cao mà không có được một quảng cáo chất lượng tốt.

⇒ Hãy tìm một chuyên gia Google Ads hoặc một đại lý uy tín trong ngành tiếp thị để giúp bạn. Họ luôn biết cách tối ưu hóa quảng cáo của bạn một cách tốt nhất.

2. Sai lầm trong việc chọn từ khóa

Từ khóa rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google Ads. Chọn sai từ khóa có thể dẫn đến thất bại toàn bộ chiến dịch. Người dùng Google Ads không có kinh nghiệm thường ưa thích sử dụng từ khóa khá chung chung và cho rằng từ khóa càng ngắn gọn thì thị trường càng tổng quát. Trên thực tế, chúng ta phải đứng ở vị trí của người tìm kiếm trên Google để chọn từ khóa.

Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một chiếc laptop. Bạn phải đã xác định xem bạn muốn mua một máy tính Dell hay HP. Vì vậy, thay vì sử dụng từ khóa khá chung chung như “laptop”, bạn nên chọn một từ khóa cụ thể như “laptop LG”. Và bạn không nên chỉ sử dụng từ khóa “LG” khi bạn muốn quảng cáo một chiếc laptop của công ty này vì người nào đó đang tìm kiếm “LG” có thể đang cần mua một máy giặt LG hoặc một TV LG hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu về thương hiệu LG.

⇒⇒ Hãy tư vấn với các tư vấn viên từ các đại lý và đối tác của Google. Họ sẽ là những người tư vấn đáng tin cậy nhất trong việc chọn từ khóa gần nhất với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán.

3. Sự nhầm lẫn giữa quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiêns

Có nhiều người không phân biệt được điều gì là quảng cáo Google và điều gì là một trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Khi bạn sử dụng quảng cáo Google, trang web của bạn hoặc trang trong trang web của bạn sẽ xuất hiện trong các liên kết được tài trợ của Google (phía bên phải hoặc trên cùng bên trái của màn hình) cho các từ khóa cụ thể. Có những trang web không cần quảng cáo mà vẫn xuất hiện ở vị trí cao trên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Điều này là kết quả của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO). Chúng ta sẽ đề cập đến điều này trong một bài viết khác.

⇒ Xác định điều bạn cần nhất là danh tiếng, thương hiệu hoặc tăng doanh số bán hàng, hoặc chiến lược của bạn cho từng giai đoạn để có được ý kiến tốt nhất từ các tư vấn viên. Khi bạn xác định được điều đó, bạn sẽ biết liệu trang web của bạn có nên sử dụng quảng cáo Google hay nên có sự giúp đỡ từ các chuyên gia SEO.

4. Để các nhà quảng cáo quản lý tất cả mọi thứ

Bạn tiêu một khoản tiền hàng tháng và giao mọi thứ cho công ty quảng cáo. Công việc của bạn chỉ là ký hợp đồng và thanh toán đều đặn để duy trì quảng cáo? Điều này là một sai lầm. Quảng cáo trực tuyến nói chung và quảng cáo tìm kiếm, nói riêng, đòi hỏi sự tương tác giữa nhà cung cấp quảng cáo và doanh nghiệp.

Đơn vị quảng cáo tư vấn và thực hiện chiến dịch quảng cáo. Các doanh nghiệp cung cấp thông tin, điều chỉnh nội dung trang web (khi cần) và theo dõi các chiến dịch. Đây là quy trình tương tác tiêu chuẩn giữa hai bên để đảm bảo chất lượng quảng cáo tốt nhất, từ đó tạo điều kiện cho sự thành công của toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Mẹo: Hãy đối xử với nhà cung cấp quảng cáo như là bạn. Hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu mà họ đưa ra. Bởi vì những yêu cầu này chính là “thuốc” tốt nhất cho “đứa con” của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: sale@appmatic.sg

Recommended Posts

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video
01-12-2023

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video

Quảng cáo video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút người xem và tăng doanh số bán hàng trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số...
Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp
30-11-2023

Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp

VAST (Mẫu phân phát quảng cáo video) là công nghệ then chốt trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động cho phép phân phát quảng cáo video trên...
So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager
29-11-2023

So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager

Google Ad Manager là một nền tảng mạnh mẽ cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của họ trên các trang web và ứng dụng...
Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động
28-11-2023

Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động

Tiếp thị dựa trên vị trí đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo trong môi trường tiếp thị dựa trên...
Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động
24-11-2023

Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động

Đặt giá thầu thời gian thực hay Real-time bidding (RTB) đã trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho quảng cáo trên thiết bị di động trong thế giới...
Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình
24-11-2023

Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình

Quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình đã trở thành hai lực lượng chính trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số năng động...