tin-tuc-core-web-vitals

Core Web Vitals - Tối ưu trải nghiệm tăng doanh thu cho đợt cập nhật sắp tới của Google

Vào tháng 11 năm ngoái, Google đã thông báo về việc sự thay đổi trong cách xếp hạng liên quan đến trải nghiệm trên trang sẽ có hiệu lực trên Google Tìm kiếm từ năm nay (đó là "bản cập nhật về trải nghiệm trên trang"). Để giúp nhà xuất bản và chủ sở hữu trang web cải thiện trải nghiệm trên trang và chuẩn bị sẵn sàng, hôm nay, chúng tôi xin công bố một số nội dung cập nhật chính: 
22-04-2021

Phát hành dần kể từ giữa tháng 6 năm nay

Từ giữa tháng 6 năm 2021, chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng yếu tố trải nghiệm trên trang trong hệ thống xếp hạng. Tuy nhiên, đến cuối tháng 8 thì yếu tố trải nghiệm trên trang mới nắm vai trò hoàn chỉnh trong hệ thống này. Bạn hãy coi quá trình này như việc thêm hương vị vào món ăn bạn đang nấu. Thay vì cùng lúc thêm tất cả hương vị vào hỗn hợp thì chúng tôi sẽ từ từ thêm từng chút một trong khoảng thời gian nói trên.

Như đã đề cập trước đó, dù mục đích của bản cập nhật này là làm nổi bật những trang cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng trải nghiệm trên trang vẫn chỉ là một trong nhiều yếu tố mà hệ thống của chúng tôi xem xét. Do đó, về cơ bản thì các trang web không nên trông chờ những thay đổi quá lớn. Ngoài ra, khi thực hiện theo phương thức phát hành dần, chúng tôi có thể theo dõi mọi vấn đề không mong muốn hoặc ngoài ý muốn.

Chúng tôi hy vọng rằng lịch trình ra mắt mới điều chỉnh này sẽ giúp bạn tiếp tục chú ý đến yếu tố trải nghiệm trên trang trong quá trình tinh chỉnh trang web. Trước khi ra mắt thay đổi này, chúng tôi đã thu thập ý kiến phản hồi để đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp thông tin hướng dẫn hữu ích và giải đáp được những thắc mắc mà chủ sở hữu trang web có thể gặp phải về cách cải thiện trải nghiệm trên trang cho người dùng.

Thông tin chi tiết về nội dung trong bản cập nhật

Như đã thông báo trước đó, bản cập nhật về trải nghiệm trên trang sẽ xem xét nhiều tín hiệu về trải nghiệm trên trang, bao gồm 3 Chỉ số quan trọng về trang webLCP – Thời gian hiển thị nội dung lớn nhấtFID – Thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên và CLS – Điểm số tổng hợp về mức thay đổi bố cục (bao gồm bản sửa lỗi gần đây của Chrome về CLS). Ngoài ra, tính năng băng chuyền Tin bài hàng đầu trên Google Tìm kiếm sẽ được cập nhật để thêm mọi nội dung tin tức đáp ứng chính sách của Google Tin tức. Có nghĩa là bạn sẽ không còn bắt buộc phải dùng định dạng AMP và bất kể trạng thái trải nghiệm trên trang hay điểm số cho Các chỉ số quan trọng về trang web như thế nào, mọi trang đều đủ điều kiện xuất hiện trong băng chuyền Tin bài hàng đầu.

Chúng tôi cũng cập nhật nội dung tương tự cho ứng dụng Google Tin tức – một điểm đến quan trọng cho người dùng trên toàn thế giới để nắm được toàn diện các tin tức quan trọng trong ngày. Trong quá trình cập nhật liên quan đến trải nghiệm trên trang, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi sử dụng nội dung không phải AMP để nâng cao trải nghiệm cốt lõi trên news.google.com và trong ứng dụng Google Tin tức dành cho thiết bị di động.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ ngừng hiển thị biểu tượng huy hiệu AMP để chỉ báo nội dung AMP. Thay đổi này sẽ xuất hiện trên các sản phẩm của chúng tôi khi bản cập nhật về trải nghiệm trên trang bắt đầu ra mắt vào giữa tháng 6. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm những cách khác để giúp xác định những nội dung xuất hiện trong những trải nghiệm tuyệt vời trên trang. Và chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi có thêm thông tin.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy tham khảo phần Câu hỏi thường gặp liên quan đến Các chỉ số quan trọng về trang web và Trải nghiệm trên trang mà chúng tôi đã phát hành gần đây trên các diễn đàn của Trung tâm Tìm kiếm. Nếu bạn là một nhà xuất bản AMP, hãy tham khảo hướng dẫn về trải nghiệm trên trang AMP mà nhóm AMP đã xây dựng để nắm được lời khuyên phù hợp về cách giúp các trang AMP đạt hiệu suất tốt nhất.

Báo cáo mới trong Search Console về Trải nghiệm trên trang

Để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích hơn, chúng tôi xin giới thiệu báo cáo Trải nghiệm trên trang. Báo cáo này kết hợp báo cáo Các chỉ số quan trọng về trang web hiện có với các thành phần khác trong các tín hiệu về trải nghiệm trên trang, chẳng hạn như khả năng bảo mật bằng HTTPS, trạng thái duyệt web an toàn và mức độ thân thiện với thiết bị di động

Báo cáo Trải nghiệm trên trang đưa ra các những số có hữu ích (chẳng hạn như tỷ lệ URL có trải nghiệm tốt trên trang và số lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm theo thời gian) có thể giúp bạn nhanh chóng đánh giá hiệu suất. Bạn cũng có thể phân tích các thành phần trong tín hiệu về trải nghiệm trên trang để có thêm thông tin chuyên sâu về cơ hội cải thiện.Ngoài việc ra mắt báo cáo Trải nghiệm trên trang, chúng tôi còn cập nhật báo cáo Hiệu suất trên Tìm kiếm để cho phép bạn lọc các trang có trải nghiệm tốt. Theo tác này giúp bạn theo dõi hiệu suất của những trang đó so với những trang còn lại trên cùng một trang web.

Hỗ trợ cơ chế trao đổi có chữ ký cho mọi nội dung trên Google Tìm kiếm

Hôm nay, chúng tôi cũng xin thông báo giai đoạn phát hành rộng rãi cho cơ chế trao đổi có chữ ký (SXG) trên Google Tìm kiếm đối với mọi trang web. Trước đây, Google Tìm kiếm chỉ hỗ trợ SXG tích hợp sẵn khung AMP.

SXG cho phép Google Tìm kiếm tận dụng kỹ thuật tìm nạp trước bảo đảm quyền riêng tư trong các trình duyệt tương thích, nhờ đó có thể giúp cải thiện trải nghiệm trên trang. Kỹ thuật này cho phép Google Tìm kiếm tải các tài nguyên quan trọng của một trang (HTML, JavaScript, CSS) trước khi điều hướng, giúp trình duyệt có thể hiển thị các trang nhanh hơn.

Nikkei, một nhà xuất bản lớn có trụ sở tại Nhật Bản, đã thử nghiệm SXG trên Nikkei Style và nhận thấy Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất (LCP) giảm 300 mili giây. Họ cũng nhận thấy mức độ tương tác của người dùng tăng 12% và số lượt xem trang mỗi phiên tăng 9% trên Android Chrome (nơi triển khai thử nghiệm này). Để triển khai SXG trên trang web, Nikkei chọn nginx-sxg-module – một tiện ích nguồn mở dành cho các máy chủ NGINX.

Để biết thêm thông tin về công cụ SXG, hãy tham khảo bài viết về cơ chế trao đổi có chữ ký (SXG). Để nắm được hướng dẫn về cách thiết lập SXG, hãy tham khảo bài viết Cách thiết lập cơ chế trao đổi có chữ ký bằng Web Packager.

Cùng nhau xây dựng một môi trường web tốt đẹp hơn

Tầm nhìn của chúng tôi về trải nghiệm trên trang là tất cả chúng ta cùng chung tay xây dựng một hệ sinh thái web mà người dùng yêu thích. Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo bạn có các công cụ và tài nguyên thích hợp trước khi ra mắt thay đổi về cách xếp hạng vào giữa tháng 6 năm 2021.

Chúng tôi hy vọng nội dung cập nhật mà chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn xây dựng được các trang web tuyệt vời một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến phản hồi, vui lòng liên hệ thêm với Netlink để nhận được hỗ trợ sớm nhất qua email: sale@appmatic.sg

Sưu tầm: Trung tâm Google Tìm kiếm

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.