xu-huong-su-dung-ad-blocker-ai-dang-su-dung-chung-va-vi-sao

Xu hướng sử dụng Ad Blocker: Ai đang sử dụng chúng và vì sao?

Người ta ước tính rằng khoảng 27% người dùng internet đang tận dụng các trình chặn quảng cáo, có nghĩa là các nhà quảng cáo đang bỏ lỡ khoảng một phần tư mục tiêu quảng cáo tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những gì chúng tôi biết về ai đang sử dụng chúng và lý do tại sao.
13-04-2021

Ai đang sử dụng Ad Blockers?

Theo eMarketer, ở Hoa Kỳ, việc sử dụng trình chặn quảng cáo được phân chia khá đồng đều giữa nam và nữ. Mức độ sử dụng cao nhất có xu hướng ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi, trong khi mức độ sử dụng giảm dần đối với những người dưới 12 tuổi hoặc 65 tuổi trở lên.

Trong một phân tích gần đây, SurfShark đã phân tích những quốc gia nào quan tâm nhất đến công nghệ chặn quảng cáo.

Họ đã làm điều này bằng cách tạo một danh sách các thương hiệu và cụm từ công nghệ chặn quảng cáo, sau đó theo dõi lượng tìm kiếm của Google cho các cụm từ đó ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Sau đó, họ tạo chỉ mục so sánh số lượng tìm kiếm hàng tháng cho người dùng internet theo quốc gia. Khi tổng hợp lại, SurfShark đã xác định châu Âu là châu Âu có khối lượng tìm kiếm trình chặn quảng cáo trên đầu người cao nhất ở châu Âu, tiếp theo là châu Á ở vị trí thứ hai và Bắc Mỹ ở vị trí thứ ba.

Chia nhỏ hơn một chút, SurfShark nhận thấy rằng Pháp có khối lượng tìm kiếm trên đầu người cao nhất cho phần mềm chặn quảng cáo.

Surfshark đã tìm thấy 579 tìm kiếm trên 100.000 người dùng Internet ở Pháp, so với 510 ở Thụy Điển đứng thứ hai.

Chín trong số mười quốc gia cho thấy sự quan tâm nhiều nhất đến trình chặn quảng cáo là ở Châu Âu với Canada trượt ở vị trí thứ chín, là quốc gia duy nhất bên ngoài Châu Âu lọt vào top 10.

Lưu ý rằng có một số quốc gia không được đưa vào nghiên cứu: có lẽ đáng chú ý nhất là Trung Quốc và Hồng Kông.

Cũng cần lưu ý rằng chỉ có dữ liệu của Google được phân tích, vì vậy một số quốc gia có thể được lập chỉ mục nếu tìm kiếm xảy ra trên các công cụ tìm kiếm phổ biến khác.

Tại sao Người dùng Chặn Quảng cáo?

Theo GlobalWebIndex, động cơ chính cho người dùng trình chặn quảng cáo, theo thứ tự sau:

Quá nhiều quảng cáo.
Quảng cáo gây khó chịu hoặc không liên quan.
Quảng cáo quá xâm phạm.
Lo ngại rằng quảng cáo có chứa vi rút.
Không thích quảng cáo được cá nhân hóa.
Số lượng quảng cáo có thể gây khó chịu cho người dùng vì nhiều lý do, một trong số đó là chúng có thể làm gián đoạn trải nghiệm người dùng của nội dung mà họ đang sử dụng.

Quảng cáo gây khó chịu hoặc không liên quan dường như cũng là một vấn đề khá phổ biến.

Theo nghiên cứu của AudienceProject, phần lớn người dân ở hầu hết mọi quốc gia được khảo sát đều cảm thấy rằng quảng cáo có liên quan đến họ.

Na Uy là quốc gia duy nhất được khảo sát có ít hơn 50% báo cáo rằng quảng cáo không có liên quan, nhưng các câu trả lời vẫn chưa vẽ nên một bức tranh đẹp.

Ở đó, 48% cho rằng quảng cáo không có liên quan, trong khi 37% trung lập, 12% cho rằng quảng cáo có liên quan và 3% còn lại trả lời là “không biết”.

Xu hướng chặn quảng cáo

Nghiên cứu dường như xác nhận rằng việc sử dụng trình chặn quảng cáo không tăng nhanh như trước đây. Một nghiên cứu của eMarketer chỉ ra rằng mặc dù việc sử dụng adblocker vẫn đang tăng lên, nhưng tỷ lệ phần trăm tăng hàng năm sẽ nhỏ hơn so với những năm trước.

Hình 5: Nghiên cứu của eMarketer Chỉ ra rằng Người dùng AdBlocker với tư cách là Phần trăm tổng số người dùng Internet đang giảm

Điều này phù hợp với đánh giá của AudienceProject cho thấy rằng tỷ lệ người dùng khó chịu với quảng cáo vào năm 2020 thấp hơn so với năm 2018.

Điều này đã đúng ở hầu hết các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.


Hình 6: Nghiên cứu của AudienceProject cho thấy tỷ lệ phần trăm người bị phiền vì quảng cáo thấp hơn vào năm 2020 so với năm 2018


Nguồn:
Chặn quảng cáo toàn cầu, Hành vi chặn quảng cáo toàn cầu của SurfShark,
Chỉ mục web toàn cầu Người dùng chặn quảng cáo ở Hoa Kỳ, eMarketer
Chặn Quảng cáo Hoa Kỳ theo Nhân khẩu học, eMarketer
Có Đỉnh Chặn Quảng cáo, Đối tượng

Mọi thông tin về hợp tác xin gửi về email: sale@appmatic.sg

 

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.