Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange so với Google Ad Manager

Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange so với Google Ad Manager

Đối với Nhà xuất bản Google, việc hiểu các yêu cầu giá thầu và sự khác biệt giữa các sàn giao dịch quảng cáo và Google Ad Manager 360 (GAM 360) là rất quan trọng để tối ưu hóa lợi nhuận và đảm bảo kiếm tiền từ quảng cáo hiệu quả.

16-09-2023
Share:

Hướng dẫn toàn diện này nhằm mục đích làm sáng tỏ các sắc thái của yêu cầu giá thầu, cung cấp cho Nhà xuất bản Google thông tin chi tiết có giá trị về sự khác nhau của các yêu cầu này giữa các sàn giao dịch quảng cáo và GAM 360. Khi kết thúc quá trình khám phá này, bạn sẽ hiểu rõ về cơ chế đằng sau giá thầu yêu cầu và được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm tối đa hóa doanh thu quảng cáo của bạn.

I. Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange: Điều hướng Open Marketplace

 

1. Real-Time Bidding (RTB):

Trao đổi quảng cáo, đặc biệt là trên thị trường công khai hoặc mở, phụ thuộc rất nhiều vào đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) cho các vị trí đặt quảng cáo. Khi người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng của nhà xuất bản, yêu cầu quảng cáo sẽ được gửi đến sàn giao dịch quảng cáo. Ngay lập tức, các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho yêu cầu này, tranh giành cơ hội hiển thị quảng cáo của họ cho người dùng. Quá trình đấu giá cạnh tranh này diễn ra nhanh như chớp, chỉ mất một phần nghìn giây trước khi tải trang web hoặc ứng dụng.

2. Nhắm mục tiêu theo hướng dữ liệu:

Trao đổi quảng cáo khai thác sức mạnh của dữ liệu để đảm bảo rằng số lần hiển thị quảng cáo có mức độ phù hợp cao với người dùng. Yêu cầu giá thầu thường bao gồm nhiều thông tin về người dùng, chẳng hạn như nhân khẩu học, lịch sử duyệt web và hành vi. Các nhà quảng cáo tận dụng dữ liệu này để đưa ra quyết định đặt giá thầu sáng suốt, nhằm hiển thị quảng cáo phù hợp với sở thích và sở thích của người dùng.

3. Open Competition:

Trong thị trường trao đổi quảng cáo mở, có sự cạnh tranh mở giữa nhiều nhà quảng cáo. Sự cạnh tranh khốc liệt này có thể dẫn đến CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị) cao hơn và có khả năng mang lại kết quả doanh thu tốt hơn cho nhà xuất bản.

Ad Bidding in Google Ad Exchange

II. Yêu cầu giá thầu trong Google Ad Manager 360: Phương pháp được quản lý

 

1. Programmatic Direct:

Google Ad Manager 360 (GAM 360) cung cấp phương pháp đặt giá thầu quảng cáo được kiểm soát và quản lý tốt hơn. Nhà xuất bản thường sử dụng giao dịch trực tiếp theo chương trình để thương lượng giao dịch giá cố định với nhà quảng cáo cho các vị trí đặt quảng cáo cụ thể. Trong trường hợp này, yêu cầu giá thầu được gửi trực tiếp đến nhà quảng cáo với các điều khoản được thỏa thuận trước, chẳng hạn như CPM cố định hoặc số lần hiển thị được đảm bảo.

2. Chiến dịch trực tiếp đặc biệt:

GAM 360 trao quyền cho nhà xuất bản quản lý các chiến dịch trực tiếp cao cấp, nơi họ có mối quan hệ trực tiếp với nhà quảng cáo. Trong bối cảnh này, yêu cầu giá thầu được điều chỉnh cho phù hợp với các nhà quảng cáo cụ thể, tập trung vào việc phân phối các vị trí đặt quảng cáo cao cấp theo mục tiêu của chiến dịch.

3. Dựa trên đặt chỗ:

Không giống như sự cạnh tranh mở của các sàn giao dịch quảng cáo, cách tiếp cận của GAM 360 dựa trên việc đặt trước nhiều hơn. Nhà xuất bản và nhà quảng cáo đàm phán giao dịch và đặt trước không gian quảng cáo, giảm sự cạnh tranh theo thời gian thực trong trao đổi quảng cáo.

Ad Bidding in Google Ad Manager 360

III. Sự khác biệt

Bây giờ chúng ta đã khám phá các yêu cầu giá thầu trong cả Ad Exchange và GAM 360, hãy phân tích những điểm khác biệt chính:

1. Kiểm soát so với cạnh tranh mở: GAM 360 cung cấp cho nhà xuất bản nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giá cả và chất lượng quảng cáo thông qua các giao dịch được thương lượng, trong khi trao đổi quảng cáo liên quan đến cạnh tranh mở, có khả năng dẫn đến CPM cao hơn.

2. Sử dụng dữ liệu: Trao đổi quảng cáo chủ yếu dựa vào dữ liệu người dùng để nhắm mục tiêu, trong khi GAM 360 cho phép nhà xuất bản chọn mức độ chia sẻ dữ liệu, cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quyền riêng tư của người dùng.

3. Tốc độ: Sàn giao dịch quảng cáo hoạt động theo thời gian thực, với yêu cầu giá thầu được xử lý tính bằng mili giây, đảm bảo phân phối quảng cáo nhanh chóng. Phương pháp tiếp cận được quản lý của GAM 360 có thể kéo dài thời gian thực hiện do phải đàm phán và đặt trước.

4. Chiến dịch đặc biệt: GAM 360 cho phép nhà xuất bản tập trung vào các chiến dịch trực tiếp cao cấp, đảm bảo vị trí đặt quảng cáo có giá trị cao và mối quan hệ với nhà quảng cáo.

IV. Đưa ra quyết định sáng suốt

Hiểu được các sắc thái của yêu cầu giá thầu trong trao đổi quảng cáo và GAM 360 cho phép Nhà xuất bản của Google đưa ra quyết định sáng suốt để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo. Cho dù bạn thích cạnh tranh mở và nhắm mục tiêu theo hướng dữ liệu của trao đổi quảng cáo hay phương pháp tiếp cận được quản lý và chiến dịch cao cấp do GAM 360 cung cấp, chiến lược đặt giá thầu của bạn phải phù hợp với mục tiêu doanh thu, ưu tiên trải nghiệm người dùng và mối quan hệ với nhà quảng cáo.

Trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động, những lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến yêu cầu giá thầu có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận của bạn. Bằng cách tận dụng những thông tin chi tiết này, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để vượt qua sự phức tạp của việc đặt giá thầu quảng cáo và thúc đẩy thành công trong nỗ lực xuất bản kỹ thuật số của mình.

Recommended Posts

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google
08-01-2024

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google

Cảnh tượng CPM giảm đủ để khiến bất kỳ Nhà xuất bản Google nào cũng phải ớn lạnh. Đó là một thực tế tàn khốc đã trở nên phổ biến...
5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm
04-01-2024

5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm

Với tư cách là Nhà xuất bản của Google, chúng tôi dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu và hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của mình. Nhưng việc...
Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn
20-12-2023

Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn

Câu chuyện dạng dài thống trị một thời đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn và cuộn...
4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023
20-12-2023

4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023

AdThrive luôn hỗ trợ Nhà xuất bản của Google, hỗ trợ họ nhận ra toàn bộ tiềm năng thu nhập từ quảng cáo của mình. Nhưng bối cảnh sẽ thay...
ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store
18-12-2023

ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store

Nhà xuất bản Google phải nắm bắt được Tối ưu hóa App Store (ASO) nếu muốn thống trị thị trường ứng dụng di động. Nhưng giờ đây Google Play và...
Top 5 nội dung video hot dịp lễ này
15-12-2023

Top 5 nội dung video hot dịp lễ này

Với tiếng chuông leng keng vang lên và khán giả tìm kiếm nguồn cảm hứng theo mùa khắp nơi, mùa nghỉ lễ đã đến rồi. Tuy nhiên, trong một không...