Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange so với Google Ad Manager

Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange so với Google Ad Manager

Đối với Nhà xuất bản Google, việc hiểu các yêu cầu giá thầu và sự khác biệt giữa các sàn giao dịch quảng cáo và Google Ad Manager 360 (GAM 360) là rất quan trọng để tối ưu hóa lợi nhuận và đảm bảo kiếm tiền từ quảng cáo hiệu quả.

16-09-2023
Share:

Hướng dẫn toàn diện này nhằm mục đích làm sáng tỏ các sắc thái của yêu cầu giá thầu, cung cấp cho Nhà xuất bản Google thông tin chi tiết có giá trị về sự khác nhau của các yêu cầu này giữa các sàn giao dịch quảng cáo và GAM 360. Khi kết thúc quá trình khám phá này, bạn sẽ hiểu rõ về cơ chế đằng sau giá thầu yêu cầu và được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm tối đa hóa doanh thu quảng cáo của bạn.

I. Yêu cầu giá thầu trong Ad Exchange: Điều hướng Open Marketplace

 

1. Real-Time Bidding (RTB):

Trao đổi quảng cáo, đặc biệt là trên thị trường công khai hoặc mở, phụ thuộc rất nhiều vào đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) cho các vị trí đặt quảng cáo. Khi người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng của nhà xuất bản, yêu cầu quảng cáo sẽ được gửi đến sàn giao dịch quảng cáo. Ngay lập tức, các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho yêu cầu này, tranh giành cơ hội hiển thị quảng cáo của họ cho người dùng. Quá trình đấu giá cạnh tranh này diễn ra nhanh như chớp, chỉ mất một phần nghìn giây trước khi tải trang web hoặc ứng dụng.

2. Nhắm mục tiêu theo hướng dữ liệu:

Trao đổi quảng cáo khai thác sức mạnh của dữ liệu để đảm bảo rằng số lần hiển thị quảng cáo có mức độ phù hợp cao với người dùng. Yêu cầu giá thầu thường bao gồm nhiều thông tin về người dùng, chẳng hạn như nhân khẩu học, lịch sử duyệt web và hành vi. Các nhà quảng cáo tận dụng dữ liệu này để đưa ra quyết định đặt giá thầu sáng suốt, nhằm hiển thị quảng cáo phù hợp với sở thích và sở thích của người dùng.

3. Open Competition:

Trong thị trường trao đổi quảng cáo mở, có sự cạnh tranh mở giữa nhiều nhà quảng cáo. Sự cạnh tranh khốc liệt này có thể dẫn đến CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị) cao hơn và có khả năng mang lại kết quả doanh thu tốt hơn cho nhà xuất bản.

Ad Bidding in Google Ad Exchange

II. Yêu cầu giá thầu trong Google Ad Manager 360: Phương pháp được quản lý

 

1. Programmatic Direct:

Google Ad Manager 360 (GAM 360) cung cấp phương pháp đặt giá thầu quảng cáo được kiểm soát và quản lý tốt hơn. Nhà xuất bản thường sử dụng giao dịch trực tiếp theo chương trình để thương lượng giao dịch giá cố định với nhà quảng cáo cho các vị trí đặt quảng cáo cụ thể. Trong trường hợp này, yêu cầu giá thầu được gửi trực tiếp đến nhà quảng cáo với các điều khoản được thỏa thuận trước, chẳng hạn như CPM cố định hoặc số lần hiển thị được đảm bảo.

2. Chiến dịch trực tiếp đặc biệt:

GAM 360 trao quyền cho nhà xuất bản quản lý các chiến dịch trực tiếp cao cấp, nơi họ có mối quan hệ trực tiếp với nhà quảng cáo. Trong bối cảnh này, yêu cầu giá thầu được điều chỉnh cho phù hợp với các nhà quảng cáo cụ thể, tập trung vào việc phân phối các vị trí đặt quảng cáo cao cấp theo mục tiêu của chiến dịch.

3. Dựa trên đặt chỗ:

Không giống như sự cạnh tranh mở của các sàn giao dịch quảng cáo, cách tiếp cận của GAM 360 dựa trên việc đặt trước nhiều hơn. Nhà xuất bản và nhà quảng cáo đàm phán giao dịch và đặt trước không gian quảng cáo, giảm sự cạnh tranh theo thời gian thực trong trao đổi quảng cáo.

Ad Bidding in Google Ad Manager 360

III. Sự khác biệt

Bây giờ chúng ta đã khám phá các yêu cầu giá thầu trong cả Ad Exchange và GAM 360, hãy phân tích những điểm khác biệt chính:

1. Kiểm soát so với cạnh tranh mở: GAM 360 cung cấp cho nhà xuất bản nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giá cả và chất lượng quảng cáo thông qua các giao dịch được thương lượng, trong khi trao đổi quảng cáo liên quan đến cạnh tranh mở, có khả năng dẫn đến CPM cao hơn.

2. Sử dụng dữ liệu: Trao đổi quảng cáo chủ yếu dựa vào dữ liệu người dùng để nhắm mục tiêu, trong khi GAM 360 cho phép nhà xuất bản chọn mức độ chia sẻ dữ liệu, cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quyền riêng tư của người dùng.

3. Tốc độ: Sàn giao dịch quảng cáo hoạt động theo thời gian thực, với yêu cầu giá thầu được xử lý tính bằng mili giây, đảm bảo phân phối quảng cáo nhanh chóng. Phương pháp tiếp cận được quản lý của GAM 360 có thể kéo dài thời gian thực hiện do phải đàm phán và đặt trước.

4. Chiến dịch đặc biệt: GAM 360 cho phép nhà xuất bản tập trung vào các chiến dịch trực tiếp cao cấp, đảm bảo vị trí đặt quảng cáo có giá trị cao và mối quan hệ với nhà quảng cáo.

IV. Đưa ra quyết định sáng suốt

Hiểu được các sắc thái của yêu cầu giá thầu trong trao đổi quảng cáo và GAM 360 cho phép Nhà xuất bản của Google đưa ra quyết định sáng suốt để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo. Cho dù bạn thích cạnh tranh mở và nhắm mục tiêu theo hướng dữ liệu của trao đổi quảng cáo hay phương pháp tiếp cận được quản lý và chiến dịch cao cấp do GAM 360 cung cấp, chiến lược đặt giá thầu của bạn phải phù hợp với mục tiêu doanh thu, ưu tiên trải nghiệm người dùng và mối quan hệ với nhà quảng cáo.

Trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động, những lựa chọn bạn đưa ra liên quan đến yêu cầu giá thầu có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận của bạn. Bằng cách tận dụng những thông tin chi tiết này, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để vượt qua sự phức tạp của việc đặt giá thầu quảng cáo và thúc đẩy thành công trong nỗ lực xuất bản kỹ thuật số của mình.

Recommended Posts

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video
01-12-2023

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video

Quảng cáo video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút người xem và tăng doanh số bán hàng trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số...
Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp
30-11-2023

Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp

VAST (Mẫu phân phát quảng cáo video) là công nghệ then chốt trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động cho phép phân phát quảng cáo video trên...
So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager
29-11-2023

So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager

Google Ad Manager là một nền tảng mạnh mẽ cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của họ trên các trang web và ứng dụng...
Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động
28-11-2023

Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động

Tiếp thị dựa trên vị trí đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo trong môi trường tiếp thị dựa trên...
Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động
24-11-2023

Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động

Đặt giá thầu thời gian thực hay Real-time bidding (RTB) đã trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho quảng cáo trên thiết bị di động trong thế giới...
Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình
24-11-2023

Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình

Quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình đã trở thành hai lực lượng chính trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số năng động...