5-dinh-dang-quang-cao-ban-can-thu-trong-nam-2021

5 định dạng quảng cáo bạn cần thử trong năm 2021

Google đã tiếp tục phát triển các kích thước định dạng quảng cáo của mình trước tình trạng mù biểu ngữ ngày càng tăng của người dùng. Điều này có nghĩa là hiện có nhiều định dạng quảng cáo hơn bao giờ hết để nhà xuất bản lựa chọn, giúp tối đa hóa cơ hội phân phối quảng cáo có tác động mạnh nhất đến đối tượng của bạn. Việc kết hợp các định dạng quảng cáo phù hợp với đúng đối tượng sẽ tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi cho nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng. Và đây là gợi ý về 5 định dạng quảng cáo có tác động tốt và được trả giá cao mà các publisher có thể thử để tăng doanh thu trên site của mình.
 
10-03-2021

1. Quảng cáo xen kẽ trong web

Quảng cáo xen kẽ web là quảng cáo lớn, toàn màn hình bao phủ trang web trên máy tính để bàn hoặc lấp đầy màn hình trên thiết bị di động. Chúng được kích hoạt để phân phát tại các điểm chuyển tiếp tự nhiên, ví dụ: điều hướng giữa các trang khi người dùng nhấp vào liên kết đến một trang mới trên trang web của bạn.Netlink có thể giúp bạn tối ưu hóa web bằng cách đặt quảng cáo xen kẽ web từ Ad Exchange, chúng tôi nhận thấy bạn có thể cân bằng hiệu suất doanh thu so với trải nghiệm người dùng bằng cách giới hạn quảng cáo ở mức một quảng cáo cho mỗi người dùng mỗi giờ, nhưng đảm bảo đạt được CPM cao trên mỗi lần hiển thị. Những quảng cáo này tương tự như Quảng cáo giữa lần tải trang có sẵn trong AdSense ở chỗ chúng xuất hiện giữa các lần xem trang thay vì trên các trang đích, định dạng này hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng kèm theo Đặt giá thầu mở.

     Lợi ích của Quảng cáo xen kẽ Web là gì?
          - Tác động trực tiếp đến người dùng để tăng độ tương tác
          - Tỷ lệ CPM cao trên thiết bị di động và máy tính để bàn
          - Theo mặc định, số lần hiển thị được giới hạn ở mức một lần mỗi giờ cho mỗi người dùng nên quảng cáo sẽ không            ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
          - Tuân thủ các Tiêu chuẩn Quảng cáo Tốt hơn
          - Khả năng xem cao
          - Xóa tùy chọn thoát để người dùng có thể điều hướng khỏi quảng cáo. Đối với quảng cáo video, có thể có độ trễ 5            giây

2. Quảng cáo video có tặng thưởng

Quảng cáo video có tặng thưởng cho phép publisher khuyến khích người dùng tương tác với quảng cáo hoặc thực hiện một hành động cụ thể. Ví dụ: người dùng có thể được thưởng khi truy cập vào một bài báo hoặc thêm tiền trong trò chơi để đổi lấy việc xem quảng cáo video. Với quảng cáo video có tặng thưởng, nhà xuất bản có thể chỉ định phần thưởng dành cho những người dùng đồng ý và quyết định phần thưởng nào sẽ được sử dụng cho mỗi đơn vị quảng cáo.Quảng cáo có tặng thưởng thường có dạng như sau:

     - Người dùng được cung cấp tùy chọn xem quảng cáo để nhận phần thưởng
     - Sau đó, người dùng chọn tham gia hoặc không tham gia và tương tác với quảng cáo
     - Khi người dùng xem quảng cáo, họ sẽ nhận được phần thưởng
     - Người dùng sử dụng phần thưởng và có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng

Quảng cáo có tặng thưởng là một định dạng quảng cáo độc quyền và cần được Google kích hoạt cụ thể để phân phát và hiện có sẵn cho các nhà xuất bản.

     Các lợi ích của Quảng cáo có tặng thưởng là gì?
          - Tạo trải nghiệm tích cực hơn, nhờ đó người dùng có thể tiếp tục chơi, lên cấp hoặc có cơ hội nhận được các vật                phẩm trả phí
          - Người dùng được lựa chọn tham gia, làm cho quảng cáo không bị xâm phạm
          - Đơn vị quảng cáo có thể xem cao
          - Tương tác cao hơn dẫn đến CPM cao hơn

3. Quảng cáo video trong bài viết

Quảng cáo trong bài viết là quảng cáo video được hiển thị giữa các đoạn văn trên một trang web. Khi đơn vị quảng cáo video Trong bài viết cuộn vào chế độ xem của người dùng, quảng cáo sẽ tự động phát nhưng bị tắt tiếng cho đến khi người dùng chọn tham gia nghe âm thanh.Loại quảng cáo video này sẽ tự động phát ở trạng thái tắt tiếng khi 50% đơn vị quảng cáo hiển thị cho người dùng. Một lần hiển thị được tính khi khung hình đầu tiên của video được hiển thị nhưng người dùng phải chọn tham gia để nghe âm thanh. Sau khi quảng cáo video kết thúc, đơn vị quảng cáo vẫn hiển thị hiển thị khung cuối cùng của video và hiển thị cho người dùng lời gọi hành động, chẳng hạn như "Tìm hiểu thêm", liên kết đến trang đích của nhà quảng cáo.

Quảng cáo video trong bài viết được hỗ trợ cho các vị trí quảng cáo hiển thị hình ảnh cố định trên máy tính để bàn, web di động và ứng dụng.

     Lợi ích của quảng cáo video trong bài viết là gì?
          - Quảng cáo video hoạt động tốt hơn về mức độ tương tác của người dùng và tạo ra tỷ lệ CPM cao hơn
          - Cho phép nhà xuất bản hưởng lợi từ CPM cao của quảng cáo video mà không cần tạo và xuất bản nội dung video
          - Bản chất chọn tham gia có nghĩa là người dùng giữ quyền kiểm soát và quảng cáo không bị xâm phạm
          - Định dạng gốc cải thiện trải nghiệm người dùng vì người dùng ít biết rằng họ đang tương tác với quảng cáo
          - Video tự động phát có xu hướng tạo ra tỷ lệ tương tác cao hơn từ 5% đến 6% so với quảng cáo video không tự                phát

4. Quảng cáo cố định

Quảng cáo liên kết là các đơn vị quảng cáo 'dính' nằm ở cuối trình duyệt web khi người dùng cuộn trang web. Các đơn vị quảng cáo này có khả năng xem cao khi chúng theo dõi người dùng xung quanh trang web của bạn, điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ trả nhiều tiền hơn cho những lần hiển thị này.Dạng quảng cáo này có thể được đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc trong thanh bên của trang.

     Lợi ích của quảng cáo Adhension
          - Theo mặc định, quảng cáo cố định cung cấp khả năng xem cao
          - Họ cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn cho người dùng, tăng mức độ tương tác cho các nhà quảng cáo
          - Các nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho nhà xuất bản nhiều hơn vì số lần hiển thị có giá trị hơn
          - Người dùng được cung cấp tùy chọn đóng quảng cáo để họ không bị ảnh hưởng đến trải nghiệm
          - Quảng cáo liên kết cho nhà xuất bản cải thiện điểm khả năng xem tổng thể của tên miền theo thời gian, điều này            dẫn đến tăng doanh thu lâu dài hơn
          - Kích thước quảng cáo có thể tùy chỉnh cho các vị trí trên thiết bị di động
          - Có thể nhắm tới đối tượng người dùng bằng "đặt giá thầu tiêu đề" cũng như Ad Exchange để tối ưu hóa doanh thu

5. Video theo ngữ cảnh

Quảng cáo video đạt được CPM cao nhất, video cần có nội dung tốt để có đạt được tỷ lệ tương tác tốt nhất. Video outstream loại bỏ yêu cầu đó, nhưng có xu hướng kém hấp dẫn hơn và do đó thu hút giá thầu thấp hơn. Video theo ngữ cảnh nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách ghép nối quảng cáo video với nội dung phù hợp với trang. Kết quả là tạo ra nhiều quảng cáo hấp dẫn hơn và tỷ lệ tương tác tốt hơn ngoài luồng phát nhưng không yêu cầu sản xuất video tốn kém.Với việc cookie của bên thứ ba sắp chết, quảng cáo video theo ngữ cảnh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm các giải pháp kiếm tiền mạnh mẽ mà ít phụ thuộc vào dữ liệu người dùng hơn. Trí tuệ nhân tạo có khả năng xem xét các yếu tố ngữ cảnh như chủ đề trang web, thương hiệu cụ thể, thiết bị và vị trí của người tiêu dùng trước khi đề xuất video.

     Lợi ích của video theo ngữ cảnh
          - 
Định dạng gốc và nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh làm cho định dạng có liên quan nhưng không xâm phạm người                dùng
          - Hấp dẫn cao, có lợi cho các nhà quảng cáo
          - Video yêu cầu CPM cao hơn dẫn đến doanh thu lớn hơn cho nhà xuất bản

Hiện nay những quảng cáo trên đều được Netlink hỗ trợ và cung cấp những tư vấn hợp lí theo nhu cầu cũng như điều kiện cụ thể của website hay app của bạn. Hãy liên hệ ngay để được chăm sóc tốt nhất.
 

Mọi thông tin liên hệ về hợp tác, vui lòng gửi vào email: sale@appmatic.sg

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.