google-adsense-gioi-thieu-page-level-ads-nhung-dieu-ban-can-biet

Google Adsense giới thiệu Page Level Ads – Những điều bạn cần biết

Page-Level Ads là định dạng quảng cáo cung cấp một cách thức mới và cải tiến để bạn kiếm tiền từ nội dung của mình. Với Quảng cáo cấp trang, bạn đặt một lần cùng một đoạn mã quảng cáo trên mỗi trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo. Sau khi bạn đã thêm mã, AdSense sẽ tự động hiển thị Quảng cáo cấp trang ở các thời điểm tối ưu khi quảng cáo hoạt động tốt và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng của bạn.
 
19-06-2018

Với đà tăng trưởng về số lượng người dùng di dộng, Google Adsense đã đưa ra nhiều cập nhật mới cho các Adsense Publisher để tối ưu quảng cáo tốt hơn trên nền tảng di dộng. Google đã tung ra Responsive Ads tự động phù hợp với tất cả các độ phân giải màn hình và đây là một động thái tuyệt vời của Google Adsense.

Page Level Ads là gì trên Google Adsense?
page-level-ads
Page Level Ads là một tính năng mới bao gồm quảng cáo neo/lớp phủ và quảng cáo giữa lần tải trang. Các quảng cáo này chỉ xuất hiện trên các website đã được tối ưu hóa di dộng và có khả năng là chỉ xuất hiện trên phiên bản di động của các website hay blog của bạn.
Page-level Ads mới:
  • Định dạng quảng cáo mới: Quảng cáo neo/lớp phủ và quảng cáo giữa lần tải trang
  • Không được tính vào hạn mức 3 đơn vị quảng cáo trên mỗi trang.
  • Chỉ hiển thị trên các website đã tối ưu hóa di động
  • Sử dụng cùng một mã quảng cáo trên tất cả các trang của bạn.
  • Được thiết kế bởi Google, luôn hướng tới người dung
  • Đã được tối ưu hóa để gia tăng doanh thu
Dưới đây là một ví dụ về cách hiển thị của Page-level Ads khi hoạt động. Chúng ta không nhận thấy bất kì quảng cáo lớp phủ nào nhưng có thể không lâu nữa, Google cũng sẽ đưa quảng cáo lớp phủ vào.
dinh-dang-page-level-ads
 
Dường như giờ đây họ đưa ra cả 2 loại quảng cáo là quảng cáo nền và 1 quảng cáo banner nhỏ ở phía dưới website/blog như bạn có thể thấy ở ảnh chụp màn hình này.
Định dạng quảng cáo mới: Quảng cáo neo/lớp phủ và quảng cáo giữa lần tải trang
Quảng cáo neo/lơp phủ: Quảng cáo di dộng gắn sát vào lề của màn hình. Người dùng có thể dễ dàng bỏ qua bất cứ lúc nào.    
Quảng cáo giữa lần tải trang: Là quảng cáo toàn màn hình di dộng, xuất hiện ở giữa trang. Hiển thị khi rời trang nhiều hơn là khi mới truy cập. Người dùng cũng có thể chọn bỏ qua nó bất cứ lúc nào.
Quảng cáo chỉ được hiển thị bởi AdSense vào những thời điểm tối ưu, khi quảng cáo thể hiện tốt nhất và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.
Làm sao để kích hoạt Page Level Ads:
Không có cách nào cụ thể để làm việc này. Bạn sẽ tự động nhận được thông báo trên Adsense Dashboard về các tính năng mới. Như được biết, tính năng này có sẵn cho tất cả và nếu có ai còn chưa cập nhật thì sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật.
Khi nhận được thông báo này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Test It Out”
Một khi bạn đã đi qua các bước, bạn chỉ phải kích hoạt tính năng mà bạn muốn có trên blog/website của bạn và sau đó chỉ cần đặt mã trước phần của trang web của bạn. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thấy các quảng cáo trực tiếp trên phiên bản di động ngay lập tức.
 

Bài viết liên quan

nhung-cap-nhap-moi-cua-header-bidding-tren-google-ad-manager
30-08-2022
Tìm hiểu ngay những nâng cấp của Header Bidding trên Google Ad Manager.
loi-ich-cua-viec-toi-uu-hoa-doanh-thu-den-tu-thiet-bi-di-dong
27-06-2022
Website trên thiết bị di động ngày một trở thành một trong những nguồn thu chính đến từ quảng cáo của các nhà xuất bản. Vậy nhà xuất bản có thể làm gì để tối ưu hoá doanh thu đến từ website trên thiết bị di đông?
lam-the-nao-de-tang-doanh-thu-den-tu-quang-cao-cho-website-cua-ban
13-06-2022
Tối ưu hoá doanh thu đến từ quảng cáo là cả một quá trình. Nó không diễn ra trong ngày một ngày hai. Trong bài viết ngày hôm nay, Netlink muốn gợi ý cho bạn 6 cách đơn giản để tăng doanh thu đến từ quảng cáo cho website.
quang-cao-tinh-va-quang-cao-dong
30-05-2022
Ngày nay, thị trường quảng cáo đa dạng về hình thức và vị trí hiển thị. Tuy nhiên, quảng cáo có thể được chia thành hai định dạng chính là quảng cáo tĩnh và quảng cáo động.
 
mua-quang-cao-tu-dong-p3
28-04-2022
Bài viết cuối cùng trong chuỗi bài Programmatic Buying sẽ giới thiệu qua về hai hình thức mua-bán quảng cáo tự động còn lại đó là Private Market Place (PMP) và Real-time Bidding (RTB).
4-xu-huong-ve-quang-cao-co-lap-trinh-vao-nam-2022
07-04-2022
Cùng Netlink cập nhập những xu hướng quảng cáo có lập trình trong năm 2022.