Tại sao kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn không hiệu quả?

Tại sao kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn không hiệu quả?

Những lí do ứng dụng di động của bạn không kiếm tiền hiệu quả từ quảng cáo

06-08-2021
Share:

1. Kiếm tiền qua ứng dụng trên thiết bị di động

Qua những hình thức khác nhau, nhà xuất bản có thể tăng doanh thu đến từ ứng dụng của mình từ những hình thức khác nhau. Nhưng trong bài viết này, Netlink sẽ chỉ tập chung nói về hình thức thu nhập đến từ quảng cáo của các ứng dụng và những khó khăn bạn có thể gặp phải khi kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn.

2. Những lí do khiến ứng dụng khó tăng doanh thu đến từ quảng cáo

Hình thức quảng cáo hiển thị trong ứng dụng có thể đã không còn xa lạ với bất kì người dùng các thiết bị di động thông minh nào. Hầu như tất cả các nhà xuất bản đều hướng tới hình thứ quảng cáo đến từ các nhà cung cấp mainstream, có uy tín và chất lượng cao như Google. Với nguồn cung cấp quảng cáo dồi dào và minh bạch trong chính sách cũng như thanh toán, Google luôn đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp quảng cáo chính quy. Mặc dù có hạn chế trong những nội dung cho ứng dụng có thể hiển thị được quảng cáo của Google nhưng điều này không phải quá khó để có thể thực hiện được.
Netlink cung cấp những thông tin, giải pháp quảng cáo cho những nhà xuất bản qua sự tư vấn tận tình của các chuyên gia về quảng cáo có kinh nghiệm lâu năm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sale@appmatic.sg
Content
Dựa trên chính sách của Google và kinh nghiệm từ hàng nghìn khách hàng tìn tưởng, chúng tôi đã rút ra một số lí do khiến ứng dụng của bạn không thu được lợi nhuận cao đến từ quảng cáo Google và đứng đầu trong số đó là nội dung content của ứng dụng không hấp dẫn. Ví dụ ứng dụng của bạn là một ứng dụng về tin tức, nhưng bạn không cập nhập những tin tức mới hằng ngày thì việc đặt quảng cáo hiển thị trong ứng dụng của bạn cũng không mang lại hiệu quả gì.
Quảng cáo cần được hiển thị cho người dùng nhưng nếu không cập nhập content mới cho ứng dụng của mình (thường là bản update để nâng cấp trải nghiệm người dùng cũng hoặc hệ thống) thì đó là hành đồng đẩy người dùng của mình sang cho chính các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Sự thiếu cập nhập này có tiềm năng khiến ứng dụng của bạn sụp đổ khi không thỏa mãn được nhu cầu của người dùng nữa.
Vị trí quảng cáo
Một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng là vị trí hiển thị của quảng cáo. Google đưa ra rất nhiều các định dạng quảng cáo để các nhà xuất bản có thể tùy chọn hiển thị trên ứng dụng cũng như trên trang web của mình mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Thử tưởng tượng bạn là người dùng và khi bạn mở ứng dụng, sau mỗi thao tác quảng cáo hiển thị toàn màn hình khiến bạn phải chờ để có thể bỏ qua quảng cáo. Sau 3-5 thao tác, bạn sẽ dần mất kiên nhẫn và quyết định là xóa luôn ứng dụng đó.
Có rất nhiều ứng dụng cả trên Play Store (Google) và App Store (Apple) nhận được đánh giá là ứng dụng có quá nhiều quảng cáo. Vô hình chung, điều này cũng khiến người dùng rời bỏ bạn, và khi không có người dùng, ứng dụng của bạn cũng không thể hoạt động một cách tốt nhất được. Lúc này, việc hiển thị quảng cáo hay không, không còn quan trọng nữa vì bạn đã không còn người dùng để xem quảng cáo nữa rồi.
Các vấn đề kỹ thuật trong ứng dụng
Đôi khi, vấn đề chỉ đơn giản đến từ thời gian chờ phản hồi từ máy chủ của bạn. Với một ứng dụng trò chơi, thời gian phản hồi từ máy chủ là rất quan trọng. Người chơi thực hiện 1 thao tác nhưng thời gian chờ máy thực hiện lại quá lâu hoặc không thực hiện được thao tác ấy dẫn đến ức chế đến từ phía người dùng. Ứng dụng có tổng dung lượng quá nặng cũng sẽ khiến bạn bị hạn chế về số người dùng có thể tải và sử dụng ứng dụng thường xuyên.
Giao diện
Đây là một lí do mà ít nhà xuất bản chú ý đến đó là giao diện người dùng. Một số ứng dụng chỉ được chú trọng vào chức năng mà quên mất đi trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Người dùng sẽ dễ dàng xóa ứng dụng của bạn khi những trải nghiệm đầu về chức năng không được tốt. Đôi khi chỉ là khi một chức năng cần thiết nhưng lại quá khó tìm hoặc khó thao tác cũng đủ là nguyên nhân khiến người dùng từ bỏ ứng dụng.
Vậy nên bố cục hài hòa, màu sắc ưa nhìn và các nút điều hướng được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy là điều nên được quan tâm khi nhà xuất bản thiết kế ứng dụng.
Đối với mỗi một ứng dụng, người dùng chính là chất xúc tác chính để đánh giá được ứng dụng ấy có được phát triển và nhận được sự quan tâm cần thiết từ nhà xuất bản hay không. Những người dùng lf những người sẽ giúp bạn tăng doanh thu nên nếu có thể, hãy giúp người dùng khắc phục những nhược điểm hoặc lỗi trong ứng dụng dụng của bạn. Với một lượng người dùng tương đối, việc được bidding giá cao với mỗi vị trí quảng cáo không phải là vấn đề khó. Mong rằng bài viết này giúp bạn nhận ra được những vấn đề đang có đối với ứng dụng của bạn.
Để được tư vấn kĩ hơn về những chính sách quảng cáo đến từ Google và khắc phục những nhược điểm của ứng dụng của bạn, vui lòng email đến: sale@appmatic.sg để được hỗ trợ trực tiếp bởi các chuyên gia về quảng cáo của chúng tôi hoặc để lại tin nhắn bên dưới bài viết này.

Recommended Posts

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video
01-12-2023

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video

Quảng cáo video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút người xem và tăng doanh số bán hàng trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số...
Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp
30-11-2023

Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp

VAST (Mẫu phân phát quảng cáo video) là công nghệ then chốt trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động cho phép phân phát quảng cáo video trên...
So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager
29-11-2023

So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager

Google Ad Manager là một nền tảng mạnh mẽ cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của họ trên các trang web và ứng dụng...
Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động
28-11-2023

Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động

Tiếp thị dựa trên vị trí đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo trong môi trường tiếp thị dựa trên...
Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động
24-11-2023

Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động

Đặt giá thầu thời gian thực hay Real-time bidding (RTB) đã trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho quảng cáo trên thiết bị di động trong thế giới...
Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình
24-11-2023

Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình

Quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình đã trở thành hai lực lượng chính trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số năng động...