Tại sao kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn không hiệu quả?

Tại sao kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn không hiệu quả?

Những lí do ứng dụng di động của bạn không kiếm tiền hiệu quả từ quảng cáo

06-08-2021
Share:

1. Kiếm tiền qua ứng dụng trên thiết bị di động

Qua những hình thức khác nhau, nhà xuất bản có thể tăng doanh thu đến từ ứng dụng của mình từ những hình thức khác nhau. Nhưng trong bài viết này, Netlink sẽ chỉ tập chung nói về hình thức thu nhập đến từ quảng cáo của các ứng dụng và những khó khăn bạn có thể gặp phải khi kiếm tiền từ quảng cáo trên ứng dụng của bạn.

2. Những lí do khiến ứng dụng khó tăng doanh thu đến từ quảng cáo

Hình thức quảng cáo hiển thị trong ứng dụng có thể đã không còn xa lạ với bất kì người dùng các thiết bị di động thông minh nào. Hầu như tất cả các nhà xuất bản đều hướng tới hình thứ quảng cáo đến từ các nhà cung cấp mainstream, có uy tín và chất lượng cao như Google. Với nguồn cung cấp quảng cáo dồi dào và minh bạch trong chính sách cũng như thanh toán, Google luôn đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp quảng cáo chính quy. Mặc dù có hạn chế trong những nội dung cho ứng dụng có thể hiển thị được quảng cáo của Google nhưng điều này không phải quá khó để có thể thực hiện được.
Netlink cung cấp những thông tin, giải pháp quảng cáo cho những nhà xuất bản qua sự tư vấn tận tình của các chuyên gia về quảng cáo có kinh nghiệm lâu năm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Content
Dựa trên chính sách của Google và kinh nghiệm từ hàng nghìn khách hàng tìn tưởng, chúng tôi đã rút ra một số lí do khiến ứng dụng của bạn không thu được lợi nhuận cao đến từ quảng cáo Google và đứng đầu trong số đó là nội dung content của ứng dụng không hấp dẫn. Ví dụ ứng dụng của bạn là một ứng dụng về tin tức, nhưng bạn không cập nhập những tin tức mới hằng ngày thì việc đặt quảng cáo hiển thị trong ứng dụng của bạn cũng không mang lại hiệu quả gì.
Quảng cáo cần được hiển thị cho người dùng nhưng nếu không cập nhập content mới cho ứng dụng của mình (thường là bản update để nâng cấp trải nghiệm người dùng cũng hoặc hệ thống) thì đó là hành đồng đẩy người dùng của mình sang cho chính các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Sự thiếu cập nhập này có tiềm năng khiến ứng dụng của bạn sụp đổ khi không thỏa mãn được nhu cầu của người dùng nữa.
Vị trí quảng cáo
Một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng là vị trí hiển thị của quảng cáo. Google đưa ra rất nhiều các định dạng quảng cáo để các nhà xuất bản có thể tùy chọn hiển thị trên ứng dụng cũng như trên trang web của mình mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Thử tưởng tượng bạn là người dùng và khi bạn mở ứng dụng, sau mỗi thao tác quảng cáo hiển thị toàn màn hình khiến bạn phải chờ để có thể bỏ qua quảng cáo. Sau 3-5 thao tác, bạn sẽ dần mất kiên nhẫn và quyết định là xóa luôn ứng dụng đó.
Có rất nhiều ứng dụng cả trên Play Store (Google) và App Store (Apple) nhận được đánh giá là ứng dụng có quá nhiều quảng cáo. Vô hình chung, điều này cũng khiến người dùng rời bỏ bạn, và khi không có người dùng, ứng dụng của bạn cũng không thể hoạt động một cách tốt nhất được. Lúc này, việc hiển thị quảng cáo hay không, không còn quan trọng nữa vì bạn đã không còn người dùng để xem quảng cáo nữa rồi.
Các vấn đề kỹ thuật trong ứng dụng
Đôi khi, vấn đề chỉ đơn giản đến từ thời gian chờ phản hồi từ máy chủ của bạn. Với một ứng dụng trò chơi, thời gian phản hồi từ máy chủ là rất quan trọng. Người chơi thực hiện 1 thao tác nhưng thời gian chờ máy thực hiện lại quá lâu hoặc không thực hiện được thao tác ấy dẫn đến ức chế đến từ phía người dùng. Ứng dụng có tổng dung lượng quá nặng cũng sẽ khiến bạn bị hạn chế về số người dùng có thể tải và sử dụng ứng dụng thường xuyên.
Giao diện
Đây là một lí do mà ít nhà xuất bản chú ý đến đó là giao diện người dùng. Một số ứng dụng chỉ được chú trọng vào chức năng mà quên mất đi trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Người dùng sẽ dễ dàng xóa ứng dụng của bạn khi những trải nghiệm đầu về chức năng không được tốt. Đôi khi chỉ là khi một chức năng cần thiết nhưng lại quá khó tìm hoặc khó thao tác cũng đủ là nguyên nhân khiến người dùng từ bỏ ứng dụng.
Vậy nên bố cục hài hòa, màu sắc ưa nhìn và các nút điều hướng được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy là điều nên được quan tâm khi nhà xuất bản thiết kế ứng dụng.
Đối với mỗi một ứng dụng, người dùng chính là chất xúc tác chính để đánh giá được ứng dụng ấy có được phát triển và nhận được sự quan tâm cần thiết từ nhà xuất bản hay không. Những người dùng lf những người sẽ giúp bạn tăng doanh thu nên nếu có thể, hãy giúp người dùng khắc phục những nhược điểm hoặc lỗi trong ứng dụng dụng của bạn. Với một lượng người dùng tương đối, việc được bidding giá cao với mỗi vị trí quảng cáo không phải là vấn đề khó. Mong rằng bài viết này giúp bạn nhận ra được những vấn đề đang có đối với ứng dụng của bạn.
Để được tư vấn kĩ hơn về những chính sách quảng cáo đến từ Google và khắc phục những nhược điểm của ứng dụng của bạn, vui lòng email đến: [email protected] để được hỗ trợ trực tiếp bởi các chuyên gia về quảng cáo của chúng tôi hoặc để lại tin nhắn bên dưới bài viết này.

Recommended Posts

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google
08-01-2024

CPM sụt giảm và doanh thu tương lai của nhà xuất bản Google

Cảnh tượng CPM giảm đủ để khiến bất kỳ Nhà xuất bản Google nào cũng phải ớn lạnh. Đó là một thực tế tàn khốc đã trở nên phổ biến...
5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm
04-01-2024

5 ví dụ về quảng cáo dễ gây hiểu lầm

Với tư cách là Nhà xuất bản của Google, chúng tôi dựa vào quảng cáo để tạo doanh thu và hỗ trợ nỗ lực sáng tạo của mình. Nhưng việc...
Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn
20-12-2023

Cách nhà xuất bản Google có thể nắm vững nội dung ngắn

Câu chuyện dạng dài thống trị một thời đang phải đối mặt với một đối thủ đáng gờm trong thời đại mà khoảng thời gian chú ý ngắn và cuộn...
4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023
20-12-2023

4 lựa chọn thay thế AdThrive của nhà xuất bản cho năm 2023

AdThrive luôn hỗ trợ Nhà xuất bản của Google, hỗ trợ họ nhận ra toàn bộ tiềm năng thu nhập từ quảng cáo của mình. Nhưng bối cảnh sẽ thay...
ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store
18-12-2023

ASO dành cho nhà xuất bản trên Google Play và Apple App Store

Nhà xuất bản Google phải nắm bắt được Tối ưu hóa App Store (ASO) nếu muốn thống trị thị trường ứng dụng di động. Nhưng giờ đây Google Play và...
Top 5 nội dung video hot dịp lễ này
15-12-2023

Top 5 nội dung video hot dịp lễ này

Với tiếng chuông leng keng vang lên và khán giả tìm kiếm nguồn cảm hứng theo mùa khắp nơi, mùa nghỉ lễ đã đến rồi. Tuy nhiên, trong một không...