Thu Nhập từ AdSense vs. Ad Manager

Thu Nhập từ AdSense vs. Ad Manager

Google AdSense và Google Ad Manager là hai trong số những nền tảng kiếm tiền phổ biến nhất dành cho Nhà xuất bản Google. AdSense là nền tảng đơn giản và dễ sử dụng cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo trên trang web và ứng dụng của họ. Ad Manager là nền […]

13-10-2023
Share:

Google AdSense và Google Ad Manager là hai trong số những nền tảng kiếm tiền phổ biến nhất dành cho Nhà xuất bản Google. AdSense là nền tảng đơn giản và dễ sử dụng cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo trên trang web và ứng dụng của họ. Ad Manager là nền tảng mạnh mẽ hơn giúp nhà xuất bản có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với khoảng không quảng cáo của họ và cho phép họ bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo.

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ so sánh thu nhập từ Google AdSense và thu nhập từ Google Ad Manager. Chúng tôi sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng nền tảng, cũng như các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo để tối đa hóa thu nhập trên cả hai nền tảng.

Google Adsense

Google AdSense là mạng quảng cáo miễn phí cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo trên trang web và ứng dụng của họ. Các nhà quảng cáo cạnh tranh trong các cuộc đấu giá để đặt quảng cáo của họ trên trang web của nhà xuất bản và nhà xuất bản được trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị.

AdSense là một lựa chọn tốt cho những nhà xuất bản mới bắt đầu kiếm tiền hoặc những người không có nhiều thời gian để quản lý khoảng không quảng cáo của mình. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các nhà xuất bản có trang web hoặc ứng dụng nhỏ hơn.

AdSense Earning

Google Ad Manager

Google Ad Manager là nền tảng quản lý quảng cáo trả phí cung cấp cho nhà xuất bản nhiều quyền kiểm soát hơn đối với khoảng không quảng cáo của họ và cho phép họ bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo. Ad Manager cũng cung cấp cho nhà xuất bản quyền truy cập vào các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như đặt giá thầu dựa vào tiêu đề và thác nước.

Ad Manager là một lựa chọn phù hợp cho những nhà xuất bản có trang web hoặc ứng dụng lớn hơn hoặc cho những nhà xuất bản muốn kiểm soát nhiều hơn khoảng không quảng cáo của họ. Ad Manager cũng là một lựa chọn tốt cho những nhà xuất bản muốn bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo.

Ad Manager Earnings

So sánh thu nhập AdSense và Ad Manager

Thu nhập trung bình cho AdSense và Ad Manager có thể khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại trang web hoặc ứng dụng, vị trí thích hợp và lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nhìn chung, nhà xuất bản Ad Manager có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn nhà xuất bản AdSense.

Theo nghiên cứu của eMarketer, CPM trung bình (giá mỗi nghìn lần hiển thị) cho nhà xuất bản AdSense là khoảng 3,25 USD. CPM trung bình cho nhà xuất bản Ad Manager là khoảng $5,00.

Điều này có nghĩa là nhà xuất bản Ad Manager có thể mong đợi kiếm được nhiều hơn khoảng 50% so với nhà xuất bản AdSense.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thu nhập trên cả AdSense và Ad Manager. Những yếu tố này bao gồm:

– Loại trang web hoặc ứng dụng: Một số loại trang web hoặc ứng dụng mang lại nhiều lợi nhuận hơn những loại khác. Ví dụ: các trang web và ứng dụng thuộc lĩnh vực tài chính hoặc công nghệ có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn các trang web và ứng dụng thuộc lĩnh vực phong cách sống hoặc giải trí.
– Vị trí thích hợp: Vị trí thích hợp của trang web hoặc ứng dụng cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Ví dụ: các trang web và ứng dụng thuộc phân khúc B2B có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn các trang web và ứng dụng thuộc phân khúc B2C.
– Lưu lượng truy cập: Lượng lưu lượng truy cập mà trang web hoặc ứng dụng nhận được cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Các trang web và ứng dụng có nhiều lưu lượng truy cập hơn có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn các trang web và ứng dụng có ít lưu lượng truy cập hơn.
– Khoảng không quảng cáo: Chất lượng và số lượng khoảng không quảng cáo của trang web hoặc ứng dụng cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập. Các trang web và ứng dụng có khoảng không quảng cáo chất lượng cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn các trang web và ứng dụng có khoảng không quảng cáo chất lượng thấp.

How to Make The Most Out of It

Mẹo để tối đa hóa thu nhập

Có một số điều mà nhà xuất bản có thể thực hiện để tối đa hóa thu nhập của họ trên cả AdSense và Ad Manager. Những lời khuyên này bao gồm:

– Tạo nội dung chất lượng cao: Nội dung chất lượng cao thu hút nhiều khách truy cập hơn, từ đó dẫn đến nhiều lần nhấp và hiển thị quảng cáo hơn.
Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo của bạn: Đặt quảng cáo của bạn ở những khu vực mà khách truy cập sẽ nhìn thấy.
– Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn: Nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng cụ thể của bạn.
Sử dụng Ad Manager để bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo: Ad Manager cho phép nhà xuất bản bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo, điều này có thể dẫn đến thu nhập cao hơn.
– Thử nghiệm với các định dạng quảng cáo khác nhau: Có sẵn nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm các định dạng khác nhau để xem định dạng nào phù hợp nhất với trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Kết Luận

Cả Google AdSense và Google Ad Manager đều là những nền tảng kiếm tiền tốt cho Nhà xuất bản Google. Nền tảng tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Nếu bạn chưa quen với việc kiếm tiền hoặc không có nhiều thời gian để quản lý khoảng không quảng cáo của mình thì AdSense là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có trang web hoặc ứng dụng lớn hơn hoặc nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn khoảng không quảng cáo của mình thì Ad Manager là một lựa chọn phù hợp.

Cho dù bạn chọn nền tảng nào, hãy đảm bảo tạo nội dung chất lượng cao và tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo để tối đa hóa thu nhập của bạn.

Recommended Posts

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video
01-12-2023

5 cách để tăng doanh thu quảng cáo video

Quảng cáo video đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút người xem và tăng doanh số bán hàng trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số...
Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp
30-11-2023

Các vấn đề điển hình về VAST tag và giải pháp

VAST (Mẫu phân phát quảng cáo video) là công nghệ then chốt trong thế giới quảng cáo kỹ thuật số năng động cho phép phân phát quảng cáo video trên...
So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager
29-11-2023

So sánh doanh thu từ trang web và ứng dụng trên Google Ad Manager

Google Ad Manager là một nền tảng mạnh mẽ cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo của họ trên các trang web và ứng dụng...
Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động
28-11-2023

Quảng cáo dựa trên vị trí của thiết bị di động

Tiếp thị dựa trên vị trí đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo trong môi trường tiếp thị dựa trên...
Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động
24-11-2023

Đặt giá thầu theo thời gian thực: Cách mạng hóa quảng cáo trên thiết bị di động

Đặt giá thầu thời gian thực hay Real-time bidding (RTB) đã trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi cho quảng cáo trên thiết bị di động trong thế giới...
Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình
24-11-2023

Mối quan hệ giữa quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình

Quảng cáo trên thiết bị di động và quảng cáo có lập trình đã trở thành hai lực lượng chính trong bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số năng động...